Đầu năm, đi chợ gặp 5 loại rau này thì nên mua ngay, vừa bổ, vừa sạch lại ít bị phun thuốc

09:43, Thứ hai 23/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Đầu năm mới, các cửa hàng bắt đầu mở cửa. Đi chợ nếu gặp những loại rau này thì nên mua ngay nhé!

Rau khoai lang

Rau khoai lang là loại rau rẻ tiền. Rau dễ sống, ít phải phun thuốc lại có thể chế biến thành các món hấp dẫn khác nhau như rau luộc, rau lang xào tỏi... Đây cũng là loại rau dân dã nhưng có giá trị dinh dưỡng cao không kém các loại rau lá khác.

Bản thân cây rau khoai lang có chứa chất dịch trắng bên trong giúp chống lại các loại côn trùng gây hại. Chính vì vậy, đây là loại rau rất ít phải sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật. Đây là loại rau mọi người nên mua về để chế biến vì rất an toàn.

1

Củ sen

Củ sen mọc trong ao nên từ lúc trồng đến khi thu hoạch rất ít khi phải chăm sóc, cũng như bón phân. Chúng chủ yếu hấp thu dinh dưỡng từ môi trường sống. Nước và bùn giúp củ sen hầu như không bị sâu bệnh.

Củ sen giàu khoáng chất, vitamin C, chất xơ... giúp thanh nhiệt, giảm cân...

2

Hẹ

Hẹ là loại rau có thân hình gần giống với hành lá, rễ na ná với tỏi. Người trồng hẹ rất hiếm khi phải phun thuốc bảo vệ thực vật cho loại cây này. Bạn có thể dễ dàng mua hẹ ở mọi nơi, từ các chợ dân sinh đến siêu thị.

3

Các loại quả thuộc họ bầu, bí

Các loại quả thuộc họ bầu bí thường ít bị sâu bệnh nên mọi người thường không phải sử dụng thuốc sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra, những loại quả này có ruột  tỷ lệ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đối với chúng khá thấp. Ngoài ra, những quả này có lớp vỏ dày, giúp bảo vệ phần ruột bên trong không bị các chất có hại xâm nhập.

4

Rau cải cúc

Rau cải cúc (còn gọi là tần ô) cũng được tiêu thụ nhiều vào mùa xuân. Loại rau này có mùi thơm tự nhiên khiến sâu bọ tránh xa. Chính vì vậy, người ta ít khi phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đối với loại rau này.

5

Rau cải cúc có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin, axit amin, canxi... giúp giảm căng thẳng, làm dịu thần kinh, đẹp da, bổ não...

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang