Giờ đẹp, hướng tốt để xuất hành ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023

18:35, Chủ nhật 22/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Nếu có ý định xuất hành trong ngày mùng 2 Tết, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Giờ đẹp, hướng tốt để xuất hành trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão

Theo quan niệm dân gian, xuất hành vào giờ đẹp, hướng đẹp trong những ngày đầu năm mới âm lịch sẽ mang đến một năm mới thuận lợi, may mắn, bình an.

Năm Quý Mão 2023, nếu có ý định xuất hành vào ngày mùng 2 Tết, bạn có thể tham khảo các khung giờ đẹp, hướng tốt để cầu tài lộc, may mắn.

gio-dep-huong-tot-xuat-hanh-ngay-mung-2-tet-quy-mao-01

Theo Lịch vạn niên 2023, ngày mùng 2 tết Quý Mão 2023 là ngày thứ Hai (ngày 23/1/2023 dương lịch). Vao ngày này, Hỉ Thần và Tài Thần đều nằm ở hướng Tây Nam. Vì vậy, đây chính là hướng tốt nhất trong ngày.

Theo VietNamNet, nhà nghiên cứu Lý học Đông phương, Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, Nguyễn Vũ Tuấn Anh cho biết ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023 là ngày hoàng đạo. Ngày này tốt cho việc cầu công danh, sự nghiệp.

Khung giờ tốt nhất để xuất hành trong ngày mùng 2 Tết là 5h -11h; 17h - 19h.

gio-dep-huong-tot-xuat-hanh-ngay-mung-2-tet-quy-mao-02

Lưu ý khi xuất hành đầu năm

Theo quan niệm của người xưa, xuất hành nên chọn giờ hoàng đạo, nếu hợp tuổi của người xuất hành thì càng tốt. Xuất hành đúng hướng để gặp may mắn đầu năm.

Sau khi chọn đúng hướng tốt để xuất hành, mọi người có thể làm các việc khác như đi thăm bà con họ hàng, đi trực cơ quan, đi lễ chùa...

Khi xuất hành đầu năm, mọi người nên tránh mắc các màu đen, trắng. Theo quan niệm của người xưa, hai màu này tượng trưng cho sự xui rủi, đau thương... Thay vào đó, hãy mặc những màu sắc tươi tắn như màu đỏ, vàng, hồng để tạo cảm giác vui vẻ, may mắn cho ngày đầu năm.

gio-dep-huong-tot-xuat-hanh-ngay-mung-2-tet-quy-mao-03

Nếu xuất hành đến chùa thì nên cầu phúc cầu an cho gia đình, cầu khai mở trí tuệ, con cháu học hành tấn tới thay vì cầu tài lộc.

Khi xuất hành đầu năm nên làm những việc tốt, tích phúc đức để gặp dữ hóa lành. Nên tránh nói những lời xui xẻo vào ngày Tết vì điều này được cho là sẽ làm giảm vận khí của gia đình. Trong những ngày đầu năm, mọi người chỉ nên nói điều may mắn, lời hay ý đẹp, gửi tới nhau lời chúc bình an, vạn sự như ý.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền