Đổ 1 bát muối xuống đường ống thoát nước, cả nhà hưởng lợi, thấy ngay tác dụng kì diệu

11:18, Thứ ba 16/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Muối không chỉ là loại gia vị giúp tạo hương vị cho món ăn. Sự kết hợp của muối và những nguyên liệu khác cũng sẽ giúp bạn xử lý được đường cống thoát nước bị tắc một cách nhanh chóng.

Muối hòa tan các thứ trong cống bị tắc, đặc biệt là dầu mỡ. Nếu thấy cống càng lúc càng tắc, bạn hãy đổ nửa cốc muối xuống, sau đó là một cốc giấm trắng và baking soda (muối nở). Làm vậy, khi thông cống, muối sẽ phát huy tác dụng, giúp vật gây tắc nghẽn dễ hòa tan, trôi ra nhanh hơn. Xả kỹ cống sau khi cho muối xuống.

Đổ muối xuống cống giúp giảm tắc nghẽn

Đổ muối xuống cống giúp giảm tắc nghẽn

Lợi ích khi đổ muối xuống đường ống thoát nước

Muối giúp hòa tan vật chất trong đường ống

Muối hòa tan các thứ trong cống bị tắc, đặc biệt là dầu mỡ. Nếu thấy cống càng lúc càng tắc, bạn hãy đổ nửa cốc muối xuống, sau đó là một cốc giấm trắng và baking soda (muối nở).

Làm vậy, khi thông cống, muối sẽ phát huy tác dụng, giúp vật gây tắc nghẽn dễ hòa tan, trôi ra nhanh hơn.

Loại bỏ ruồi cống

Ruồi cống trú ẩn ở những nơi ẩm ướt, có nhiều thức ăn nên cống rãnh bị tắc là môi trường sống hoàn hảo của chúng. Tuy nhiên, muối sẽ ngăn ruồi làm tổ trong cống và có thể giúp tiêu diệt chúng.

Ngăn rễ cây xâm nhập đường ống

Rễ cây thường mọc dài đến nguồn nước gần nhất trong đó bao gồm cả ống thoát nước. Cây cối sợ muối nên bạn có thể đổ muối xuống đường ống thoát nước để ngăn rễ tấn công ống cống.

Tốt nhất là bạn nên đổ muối xuống cống để làm sạch vài lần mỗi năm.

Lưu ý: Muối còn có tính ăn mòn nên người dùng cần thận trọng khi sử dụng. Sau khi đổ muối vào cống nên xả nước thật kỹ.

Khi sử dụng muối làm mềm nước, phải cẩn thận không để ngấm vào nguồn nước, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách thông cống bằng muối đơn giản

Bước 1: Đổ muối xuống cống

Mặc dù tính axit từ giấm giúp xuyên qua các chất gây tắc nghẽn. Tuy nhiên, chỉ riêng muối thôi cũng sẽ đủ để làm thông đường ống nước, vì nó rất thô và có tính ăn mòn. Đong 1/2 cốc muối. Sau đó đổ dung dịch này xuống cống.

Hướng dẫn cách thông đường cống bằng muối

Hướng dẫn cách thông đường cống bằng muối

Bước 2: Tráng lại đường ống bằng nước sôi

Đun sôi 2 lít nước trước. Đổ từ từ nước xuống cống. Hướng nước trực tiếp vào cống để tránh bị bỏng do nước bắn ngược trở lại. Sau đó hãy xả thêm nước nóng từ vòi để cống được thông thoáng.

Bước 3: Đổ tiếp muối lần 2

Vì bạn chỉ sử dụng muối, nên có thể sẽ cần làm việc này thêm một lần để loại bỏ tắc nghẽn. Hãy tiếp tục thêm muối với lượng tăng 1/2 cốc sau đó xả bằng nước sôi. Tránh đổ quá nhiều vào một lúc.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc