Đồng Nai thưởng Tết cao nhất 736 triệu đồng, Quảng Ninh cao nhất 104 triệu

( PHUNUTODAY ) - Một công ty nước ngoài đóng ở Đồng Nai quyết định thưởng Tết Nguyên đán cho nhân viên 736 triệu đồng còn số tiền thưởng Tết cao nhất ở Quảng Ninh là 104 triệu đồng.

Ngày 31/12, Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Đồng Nai (LĐTB-XH), cho biết đã có 500 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh công bố mức thưởng Tết cho người lao động.

Mức thưởng cao nhất thuộc về một công ty đóng tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (TP Biên Hòa, Đồng Nai) với 736 triệu đồng/người. Đây là mức cao nhất mà sở này ghi nhận đến hiện tại và cao hơn 300 triệu đồng so với mức thưởng cao nhất của năm trước.

thuong-tet-1

 

Theo Sở LĐTB-XH Đồng Nai, năm nay mức thưởng cao vẫn thuộc về nhóm doanh nghiệp FDI. Ở khối này, tiền thưởng cho người lao động bình quân gần 6 triệu đồng/người.

Trong khi đó, người lao động làm việc trong khối doanh nghiệp tư nhân nhận được mức thưởng cao nhất là 45 triệu đồng và thấp nhất 400.000 đồng. Mức thưởng bình quân ở khối này trên 4,5 triệu đồng.

Năm nay, các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước quản lý 100% vốn điều lệ có mức thưởng cao nhất dành cho nhân viên là 33 triệu đồng, thấp nhất 3 triệu đồng.

Trung bình mức thưởng Tết năm nay trên địa bàn cao hơn so với năm 2016.

Cùng với thưởng Tết, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai cũng thực hiện các chương trình hỗ trợ người lao động vui xuân. Liên đoàn Lao động phối hợp các công ty, doanh nghiệp đã lên kế hoạch tặng 500 vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Ngoài ra còn tặng 1.500 suất quà (mỗi suất trị giá 550.000 đồng) cho những công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động…

Tỉnh Đồng Nai cũng sẽ tổ chức chương trình Tết sum vầy: Họp mặt, tặng quà các gia đình công nhân hoàn cảnh khó khăn, bán hàng giá rẻ phục vụ người lao động.

thuong-tet-2

 

Khác với trước, khối DN dân doanh tại Quảng Ninh năm nay chiếm ngôi đầu bảng về tiền lương và thưởng tết

Sở LĐ-TBXH Quảng Ninh vừa có báo cáo tình hình tiền lương năm 2016 và kế hoạch thưởng Tết năm 2017.

Theo đó, mức lương bình quân đối với Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức cao nhất là 9,2 triệu đồng/người, tiếp theo là DN có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước 8,2 triệu đồng/người; DN dân doanh 5,5 triệu đồng/người và DN FDI là 4 triệu đồng/người. Tuy nhiên mức lương trả cho người cao động cao nhất lại thuộc về khối DN dân doanh với 129 triệu đồng/người/tháng.

Tương tự, mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh dậu 2017 cao nhất tại Quảng Ninh 104 triệu đồng thuộc về khối dân doanh (cao hơn mức cao nhất của năm 2016 là 52 triệu đồng). Tuy nhiên, mức thưởng Tết thấp nhất là 200 nghìn đồng cũng thuộc về DN khối dân doanh.

Theo ông Nguyễn Thành Tâm, Phó gIám đốc Sở LDDTBXH Quảng Ninh, tính tới thời điểm này, trên địa bàn vẫn còn 2 doanh nghiệp nợ lương người lao động. Cụ thể, Công ty TNHH MTV VTN - Quality, nợ lương 24 lao động với số tiền 316 triệu đồng, tương đương với 4 tháng tiền lương, do khách hàng chưa quyết toán tiền hàng; Công ty cổ phần xây dựng Quang Tiến: nợ lương 16 lao động với số tiền 150.000.000 đồng, tương đương với 33 tháng tiền lương, do công ty làm công trình từ vốn ngân sách của nhà nước chưa được quyết toán.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dong-nai-thuong-tet-cao-nhat-736-trieu-dong-quang-ninh-cao-nhat-104-trieu-search/

/Khoevadep

Nguyễn Thị Thơ