NÓNG: Chìm ghe chở 34 người đi đám cưới, mẹ chú rể tử vong

( PHUNUTODAY ) - Khi tới khu vực suối Sa Mách, chiếc ghe chở 34 người bất ngờ bị lật rồi chìm nghỉm khiến 2 người tử vong.

Sự việc xảy ra vào chiều tối ngày 30/12 tại suối Sa Mách, ấp Bình Chánh, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

2 nạn nhân tử vong là bà Phạm Thị Mận (74 tuổi, quê Bến Tre) và chị Bùi Thị Hiền (37 tuổi, ngụ xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai).

chim-ghe-1

 Ảnh minh họa.

Theo công an xã Phú Lý, ngày 30/12, nhà bà Mận tổ chức đám cưới cho con trai, tuy nhiên, do đường bộ vào nhà cô dâu khó đi, nên đã thuê ghe đánh cá của chị Bùi Thị Hiền để di chuyển.

Khi chiếc ghe chở 34 người trong gia đình chú rể đến khu vực suối Sa Mách thì bất ngờ chìm, khiến mọi người nháo nhào bơi vào bờ.

Tuy nhiên, nữ chủ ghe và mẹ chú rể không may tử vong.

Công an cho hay, khu vực ghe bị chìm thuộc khu vực bán ngập của hồ thủy điện Trị An.

Cách đây vài tuần, một người chồng cũng bất lực nhìn vợ con bị nước cuốn mất tích vì chìm ghe.

Trưa 21/12, ông Nguyễn Thành Huân, Chủ tịch UBND xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cho biết sau 7 giờ nỗ lực tìm vớt thi thể hai mẹ con bị nước cuốn mất tích trên sông Vàm Cỏ Đông vẫn chưa có kết quả.

Nạn nhân được xác định là chị Lê Thị Mỹ Liên (SN 1988) và con trai Ngô Nhật Phú (SN 2012, ngụ xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An).

Khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày, vợ chồng anh Ngô Văn Thành (SN 1985) và chị Lê Thị Mỹ Liên cùng con trai Ngô Nhật Phú ngủ trong ghe đậu trên sông Vàm Cỏ Đông (cách bờ gần 10 m).

Do không quen địa bàn nên anh Thành đã đậu ghe ngay khúc cua có dòng nước chảy xiết. Khi đang ngủ thì ghe bị thủng, nước tràn vào nhưng vợ chồng anh không hay biết vì ngủ trên mui ghe.

Lúc chiếc ghe sắp chìm hẳn thì anh Thành mới biết và phát hiện vợ cùng con trai đã bị nước cuốn trôi mất tích.

Anh Thành bơi vào bờ cầu cứu nhưng do khu vực trên thưa dân cư nên anh đành bất lực.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nong-chim-ghe-cho-34-nguoi-di-dam-cuoi-me-chu-re-tu-vong-search/

/Khoevadep

Nguyễn Thị Thơ