Em bé chưa đầy 1 tuổi đi cách ly tập trung

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh em bé chưa đầy 1 tuổi phải vào khu cách ly tập trung cùng bà khiến mọi người thương cảm.

Cư dân mạng tối qua 18/6 đã rầm rộ chia sẻ, bày tỏ sự thương cảm trước hình ảnh một em bé chưa đầy 1 tuổi theo bà đi cách ly tập trung.

Theo trang NA chia sẻ: "Thương quá, cháu bé chưa đầy 1 tuổi đi cách ly tập trung cùng bà ở Diễn Châu. Người lớn răng (sao) cũng được nhưng các bé thì tội lắm. Nên mong mọi người thời gian ni (này) hãy ý thức không tập trung đông người, nếu ở xa về thì phải khai báo y tế đầy đủ. Chỉ rứa (vậy) mới mong khoanh vùng, sớm dập dịch được".

Đính kèm theo đó là hình ảnh bé trai nhỏ xíu, mặc bộ quần áo xanh nằm ngoan trên chiếc giường trong khu cách ly. Người đi cùng bé trong "chuyến xa nhà đầu đời" là người bà đã già.

Theo người đăng tải bức hình, bé trai và bà thuộc diện F1, vào khu cách ly tập trung ở Diễn Châu (Nghệ An) từ ngày 17/6. Hiện hai bà cháu được nhân viên y tế chăm sóc vô cùng tận tình và chu đáo.

Em bé 1 tuổi vào khu cách ly tập trung cùng bà (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Em bé 1 tuổi vào khu cách ly tập trung cùng bà (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Chỉ ít phút sau khi đăng tải, hình ảnh cảm động trên đã thu hút sự quan tâm đông đảo của dân mạng. Ai nấy đều tỏ rõ sự xót xa trước cảnh đứa trẻ chưa tròn tuổi phải rời xa bầu sữa mẹ vào khu cách ly cùng bà.

Cùng ngày 18/6, dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh bé trai 5 tuổi cùng mẹ đi cách ly tập trung. Được biết, em bé cùng mẹ lên đường chuyển Bệnh viện Nhi Đồng điều trị Covid-19 sau khi cả hai mẹ con có kết quả dương tính. Trước đó vài ngày, bố của em cũng có kết quả dương tính Covid-19 và đã được chuyển bệnh viện cách ly điều trị.

embe
Em bé 5 tuổi theo mẹ đi cách ly tập trung (Ảnh MXH)

Em bé 5 tuổi theo mẹ đi cách ly tập trung (Ảnh MXH)

Chứng kiến cảnh em bé trùm đồ bảo hộ kín mít, mang theo đồ áo vào khu cách vực cách ly khiến ai nấy đều thương.

Trước đó, ngày 31/5 trên mạng xã hội cũng truyền tay chia sẻ hình ảnh em bé 3 tuổi đi cách ly ở Bắc Giang. Theo đó, em bé thuộc diện F1 khi cả bố mẹ và anh chị là F0. Cậu bé vào khu cách ly nói chưa sõi, ngoan ngoãn nằm ngủ ngon lành giữa trời nắng nóng.

Em bé Bắc Giang đi cách ly tập trung (Ảnh: Nhà báo  Đào Tuấn)

Em bé Bắc Giang đi cách ly tập trung (Ảnh: Nhà báo Đào Tuấn)

Nhìn những hình ảnh này, cộng đồng mạng không khỏi thương cảm và gửi lời động viên đến tất cả những bệnh nhân, người thân đang phải cách ly tập trung. Đồng thời, mọi người cùng cầu mong cho dịch bệnh sớm được đẩy lùi, để cuộc sống trở lại bình yên.