Sinh tố đậu xanh, bạc hà
Sinh tố đậu xanh, bạc hà |
Chuẩn bị: 40g đậu xanh, đem ngâm nước cho nở rồi vớt ra, Vài cọng bạc hà, rửa sạch, sắt khúc. Nước lọc.
Cách làm: đem đậu xanh đã ngâm và bạc hà cho vào máy sinh tố, cho thêm ít nước lọc và xay. Lượng nước nhiều hay ít tùy theo sở thích của bạn. Ban có thể cho vào tủ lạnh để uống cho thơm ngon.
Chè nha đam đậu xanh
Chè nha đam đậu xanh |
Rửa sạch nha đam, tách vỏ xanh bên ngoài ra, chỉ dùng phần thịt trắng bên trong. Thái phần thịt trắng này theo hình hạt lựu, sau đó cho vào nước cốt chanh pha loãng và đường để ngâm, khoảng 30 phút sau thì vớt ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
Đậu xanh sau khi chà xát vỏ đem ngâm trong nước khoảng 2 tiếng, vớt ra rồi cho vào nồi nước đun sôi, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để chè được trong và ngon hơn. Khi đậu xanh chín nhừ hết thì thêm đường vào cho vừa ăn, hòa một ít bột sắn với nước rồi cho vào nấu chúng, khuấy đều tay lên. Cuối cùng cho nha đam vào, chờ chè sôi lại thì tắt bếp là đã có được món chè ngon tuyệt.
Mẹo thu nhỏ vòng eo chị em cần nhớ (Làm Đẹp) - (Phunutoday) - Để có thân hình đạt chuẩn, "vòng eo con kiến" chị em cũng cần có mẹo đấy nhé! |