Gợi ý mâm cơm cuối tuần 4 món đủ vị, dễ nấu

( PHUNUTODAY ) - Một mâm cơm có rau, có thịt đủ dinh dưỡng, dễ nấu để gia đình quây quần bên nhau trong ngày cuối tuần thì còn gì ý nghĩa bằng.

Sườn heo hấp nấm và tàu hũ ky

Nguyên liệu

- Sườn non

- Nấm

- Hành lá

- Tàu hũ ky

- Gừng thái lát

Cách thực hiện

- Bạn rửa sạch sườn rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến cho sườn vào nồi, thêm nước tương nhạt, dầu hào, tinh bột, dầu ăn rồi trộn đều. Ướp sườn khoảng 30 phút.

- Tàu hũ ky đem ngâm cho mềm rồi thái miếng, đặt ở đáy của đĩa hấp. Rửa sạch nấm và xếp lên trên. Sau đó bạn cho sườn đã ướp vào, trên cùng rắc hành lá, gừng tươi.

- Đặt đĩa sườn lên trên xửng hấp. Bạn lưu ý cần đun nước sôi mới cho sườn vào. Hấp trong khoảng thời gian 40 phút thì sườn và tàu hũ ky cùng nấm cũng chín.

- Bạn nhấc đĩa sườn hấp ra, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành món ăn.

Rau cải xào

Nguyên liệu

- Rau cải

- Tỏi băm

- Dầu ăn

- Muối

- Nước tương nhạt

- Dầu hào

Cách thực hiện

- Trước tiên bạn cắt bỏ gốc già của rau cải, ngâm rửa rau thật sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.

- Tiếp đến bạn trút rau cải vào đảo thật đều tay trên lửa lớn tới khi rau chín mềm ngon.

- Xào rau khoảng 2 phút thì nêm vào một ít nước tương nhạt, muối ăn và dầu hào.

- Cho bột ngô vào bát, thêm nước lọc rồi khuấy đều lên. Bạn dưới phần nước bột ngô đã chuẩn bị vào chảo rau, đảo đều tay tới khi rau chín, sốt sánh sệt lại là được.

- Bạn gắp rau ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là hoàn thành.

Dưa chuột xào trứng

Nguyên liệu

- Trứng

- Dưa chuột

- Tỏi băm

- Hành lá

Cách thực hiện

- Trước tiên bạn đập trứng vào tô rồi dùng đũa đánh thật đều để lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện với nhau. Rửa sạch dưa chuột, ngâm nước muối loãng rồi cắt thành từng lát mỏng.

- Đun nóng dầu ăn rồi cho trứng vào xào chín sau đó chút ra đĩa riêng.

- Bạn tiếp tục làm nóng đồ ăn rồi phi thơm tỏi, hành lá sau đó bỏ dưa chuột vào xào chín.

- Khi dưa chuột chín mềm thì trút phần trứng đã chín vào, nêm thêm nước tương nhạt, muối rồi đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp.

- Bạn múc đồ ăn ra đĩa rồi thưởng thức.

Canh thịt bò củ cải

Nguyên liệu

- Thịt bò

- Củ cải trắng

- Cần tây

- Gừng thái lát

Cách thực hiện

- Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến cho thịt vào nồi nước, thêm rượu nấu ăn, gừng thái lát rồi bật bếp đun sôi để khử mùi tanh. Nồi thịt sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp, rửa lại thịt cho sạch hết cặn bẩn.

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ.

- Bạn cho lần lượt củ cải, thịt bò vào nồi, thêm gừng thái lát và nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung đun sôi.

- Nấu khoảng 1 tiếng là thịt bò mềm ngon. Lúc này bạn cho rau mùi thái nhỏ, nêm muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

- Bây giờ bạn có thể múc canh ra bát và thưởng thức.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn