Hãi hùng lợn tai xanh chết thành ruốc, thịt chưng mắm tép

07:46, Thứ năm 14/06/2012

( PHUNUTODAY ) - Khi thấy trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội có hiện tượng lợn chết hàng loạt vì bệnh tai xanh, một số người đã thu mua lại với giá rẻ chế biến thành thịt chưng mắm tép, ruốc.

Khi thấy trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội có hiện tượng lợn chết hàng loạt vì bệnh tai xanh, một số người đã thu mua lại với giá rẻ để tích trữ trong kho đông lạnh, chế biến thành thịt chưng mắm tép, ruốc.

2h ngày 12/6, trinh sát Đội 3 – Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường – CATP Hà Nội phát hiện Nguyễn Văn Hải (SN 1988), ở xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội dùng xe tải BKS 29C-053.60 đến nhận hàng tại kho đông lạnh nhà Nguyễn Bá Trọng (SN 1982), ở thôn Thanh Trì, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Trên xe, 4 con lợn mắc bệnh tai xanh đã giết mổ, trọng lượng khoảng 420kg đang vận chuyển bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu kín.
2h ngày 12/6, trinh sát Đội 3 – Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường – CATP Hà Nội phát hiện Nguyễn Văn Hải (SN 1988), ở xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội dùng xe tải BKS 29C-053.60 đến nhận hàng tại kho đông lạnh nhà Nguyễn Bá Trọng (SN 1982), ở thôn Thanh Trì, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Trên xe, 4 con lợn mắc bệnh tai xanh đã giết mổ, trọng lượng khoảng 420kg đang vận chuyển bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu kín.

 

Anh Hải cho biết đã mua số thịt lợn trên với giá 10.000 đồng/kg. Sau khi đem về, anh bóc tách lấy xương và chân giò đem bán lẻ tại các chợ. Phần thịt nạc bán cho một cơ sở chế biến thực phẩm tại 209 đường Nguyễn Khoái với số lượng khoảng 200kg/ngày. Số thịt lợn ruồi bám đầy, đã mốc mùi phát hiện trên xe của Hải.
Anh Hải cho biết đã mua số thịt lợn trên với giá 10.000 đồng/kg. Sau khi đem về, anh bóc tách lấy xương và chân giò đem bán lẻ tại các chợ. Phần thịt nạc bán cho một cơ sở chế biến thực phẩm tại 209 đường Nguyễn Khoái với số lượng khoảng 200kg/ngày. Số thịt lợn ruồi bám đầy, đã mốc mùi phát hiện trên xe của Hải.

 

Kho lợn khủng được phát hiện bốc mùi hôi thối
Kho lợn khủng được phát hiện bốc mùi hôi thối

 

Tại kho đông lạnh do Nguyễn Bá Trọng làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện đang lưu giữ từ 3-4 tấn thịt lợn các loại. Số lợn này Trọng thừa nhận cũng là lợn chết vì dịch tai xanh trên địa bàn huyện được anh thu gom lại từ nhiều ngày trước đây.
Tại kho đông lạnh do Nguyễn Bá Trọng làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện đang lưu giữ từ 3-4 tấn thịt lợn các loại. Số lợn này Trọng thừa nhận cũng là lợn chết vì dịch tai xanh trên địa bàn huyện được anh thu gom lại từ nhiều ngày trước đây.

 

Số lượng khủng thịt lợn bị dịch tai xanh được tích trữ
Số lượng khủng thịt lợn bị dịch tai xanh được tích trữ

 

Còn tại cơ sở chế biến thực phẩm ở 209 Nguyễn Khoái đang tích trữ một lượng lớn thịt lợn sống, chờ chết biến thành ruốc và thịt chưng mắm tép. Ông Đào Quang Bình, chủ cơ sở thừa nhận, khoảng chục ngày nay đã thu mua lợn chết của Hải với lượng trung bình 200 kg/ngày.  Nếu không được phát hiện kịp thời, số lợn dịch này sẽ được
Còn tại cơ sở chế biến thực phẩm ở 209 Nguyễn Khoái đang tích trữ một lượng lớn thịt lợn sống, chờ chết biến thành ruốc và thịt chưng mắm tép. Ông Đào Quang Bình, chủ cơ sở thừa nhận, khoảng chục ngày nay đã thu mua lợn chết của Hải với lượng trung bình 200 kg/ngày. Nếu không được phát hiện kịp thời, số lợn dịch này sẽ được "hô biến" thành thịt chưng mắm tép và ruốc thơm ngon để đến tay người tiêu dùng.

 

Ruốc sẽ được đóng túi để bán với giá 100.000-120.000 đồng/kg; còn thịt chưng mắm tép có giá từ 10.000 - 30.000 đồng/lọ. Vụ việc vi phạm nghiêm trọng về VSATTP này đang được cơ quan CA tích cực làm rõ.
Ruốc sẽ được đóng túi để bán với giá 100.000-120.000 đồng/kg; còn thịt chưng mắm tép có giá từ 10.000 - 30.000 đồng/lọ. Vụ việc vi phạm nghiêm trọng về VSATTP này đang được cơ quan CA tích cực làm rõ.

 

Lực lượng chức năng cùng với thành phẩm chế biến từ thịt lợn mắc dịch tai xanh. Nguồn ANTĐ/Hà Nội mới.
Lực lượng chức năng cùng với thành phẩm chế biến từ thịt lợn mắc dịch tai xanh.

 

Trước đó, những hình ảnh hãi hùng về lò mổ ở Hà Nội khiến nhiều người lắc đầu
Trước đó, những hình ảnh hãi hùng về lò mổ ở Hà Nội khiến nhiều người lắc đầu "thề không ăn thịt lợn"

 

Nội tạng được vứt thẳng lên nền xi măng bẩn thỉu
Nội tạng được vứt thẳng lên nền xi măng bẩn thỉu

 

Ai dám ăn tiết canh khi nhìn hình ảnh này?
Ai dám ăn tiết canh khi nhìn hình ảnh này?

 

Trong khi thịt lợn chết được chế biến thành ruốc, thịt chưng mắm tép thì những bộ lòng thối như thế này được nhúng qua nước hòa bột săm-pết (1 hóa chất tẩy rửa khác nằm trong danh mục cấm của Bộ Y tế, có tính độc hại cao nhưng giá rẻ)...
Trong khi thịt lợn chết được chế biến thành ruốc, thịt chưng mắm tép thì những bộ lòng thối như thế này được nhúng qua nước hòa bột săm-pết (1 hóa chất tẩy rửa khác nằm trong danh mục cấm của Bộ Y tế, có tính độc hại cao nhưng giá rẻ)...

 

Trong 2 phút, toàn bộ nấm mốc biến mất, đống lòng trở nên trắng sáng và được đưa vào các quán nhậu.
Trong 2 phút, toàn bộ nấm mốc biến mất, đống lòng trở nên trắng sáng và được đưa vào các quán nhậu.

 

Ở Hà Nội còn tồn tại chợ
Ở Hà Nội còn tồn tại chợ "gà chảy nước" ở Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) giá rẻ như cho 30.000 đồng/kg

 

Người tiêu dùng vừa ăn vừa run
Người tiêu dùng vừa ăn vừa run

 

  • Thường Xuân (Tổng hợp từ ANTĐ, Hà Nội mới, Thanh niên, VNN)
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc