Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh và hành thoi chưa đủ: Làm thêm bước này nước trong veo ngọt lịm

15:07, Thứ hai 17/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Với công thức hầm canh xương dưới đây bạn sẽ thấy nước anh xương của mình trong veo, ngọt lịm không cần dùng mì chính.

Cách hầm canh xương ngon

Khi hầm canh xương với những người nấu ăn chuyên nghiệm thì ai cũng cần biết một bí quyết đó chính là phải hầm xương phải chần qua xương để khử mùi hôi trong vốn có cửa thịt lơn hoặc thịt bò. Đồng thời, đây là công đoạn rất cần thiết để loại bỏ tất cả những bọt bẩn và nước đục của xương tốt cho món ăn của bạn. Tuy nhiên điều này chưa đủ. Bước đầu tiên là bạn phải làm sạch xương sẽ giúp món ăn của bạn trong veo không bị cặn đục.

Bí quyết hầm canh xương ngon

Bước 1: Trước tiên, sau khi mua xương về, bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước 30 phút. Và đây là cách giúp tất cả tiết trong xương được tiết ra hết hoàn toàn khiến canh xương của bạn ngọt nước không cần dùng mì chính. Với phần tiết đỏ chính là một trong những nguyên nhân khiến nước đục, xương bị thâm đen và còn có mùi hôi. Đồng thời, làm cách này thì bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn thành phần này.

Bí quyết hầm canh xương ngon trong veo

Bí quyết hầm canh xương ngon trong veo

Bước 2: Sau khi bạn ngâm xong rồi, bạn cho xương vào nước lạnh, đun đến khi sôi, đảo qua một chút rồi vớt xương ra, rửa sạch. Bởi vì, khi bạn cho vào nước sôi, xương và các chất bẩn khi gặp nóng sẽ lập tức co lại, nên nhiều chất bẩn trong tủy xương sẽ không tiết ra và nổi lên được.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đun nồi nước xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục. Chú ý để lửa thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, đồng thời nhớ hớt bọt để nước xương được trong.

 Lưu ý: Trong quá trình đun bạn không nêm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục.

Cách hầm canh xương ngon

Cách hầm canh xương ngon

Một vài lưu ý đơn giản giúp bạn có cách hầm xương nước trong:

Hành và gừng nướng sẽ giúp mọi người làm nước dùng xương ngọt và thơm hơn. Thói quen của nhiều người thường nấu xương hầm rất lâu. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến nước hầm xương không ngon và bị đục. Với xương lợn, ninh quá 6 giờ và ninh xương bò quá 10 giờ khiến nước bị chua, đục và có mùi khó chịu. Bạn nên ghi nhớ điều này để hầm xương trong thời gian phù hợp.

Khi ninh xương, bạn có thể cho thêm một vài loại rau củ vào trong nồi. Như cà rốt, hành tây, củ cải trắng… Những loại rau củ này đều có vị rất ngọt và sẽ giúp nước dùng thanh, ngọt hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min