Hạt bí đỏ chớ vội vứt đi, giữ lại để ăn bạn sẽ thấy tác dụng kì diệu đối với sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Trong thành phần dinh dưỡng của hạt bí đỏ chứa chất oxy hóa, kẽm, sắt, kali… rất tốt cho sự phát triển sức khỏe toàn diện của bạn.

Hạt bí cải thiện sức khỏe tim

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt bí có chứa chát ôxy hóa, omega-3 và omega-6, chất kẽm rất tốt cho tim mạch của bạn.

Theo nhiều nghiên cứu cũng cho thấy các a xít béo omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, chống đột quỵ hiệu quả. Đồng thời, hạt bí còn giúp  bổ sung chất xơ, giúp bạn giảm mức cholesterol trong máu, phòng ngừa những rủi ro mắc bệnh tim cho bạn.

Hạt bí giảm mức đường huyết

Do trong hạt bí có chứa các chất chống oxy hóa nên giúp cho bạn giảm thiểu rủi ro mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả.  Bên cạnh đó, trong hạt bí đỏ còn chứa nhiều chất magnesium giúp bảo vệ cơ thể của bạn chống lại nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tác dụng của hạt bí ngô với sức khỏe

Tác dụng của hạt bí ngô với sức khỏe

Hạt bí giúp hỗ trợ tiêu hóa

Trong thành phần của hạt bí đỏ có chứa hàm lượng chất xơ hấp thu qua ăn uống tốt nên nó giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, trong hạt bí đỏ là một nguồn cung cấp thêm nhiều chất kẽm, khoáng chất giúp cho cơ thể của bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp giảm cân hiệu quả.

Hạt bí giúp cải thiện giấc ngủ

Nếu như trong thời gian này nếu bạn đang bị căng thẳng khó ngủ bạn hãy thường xuyên sử dụng hạt bí đỏ có thẻ giúp an thần, cải thiện giấc ngủ cho bạn. Bởi trong thành phần dinh dưỡng của hạt bí đỏ có thể là giải pháp do chúng chứa tryptophan, một a xít amin có khả năng thư giãn thoải mái ngủ ngon hơn.

Lợi ích của hạt bí ngô với sức khỏe

Lợi ích của hạt bí ngô với sức khỏe

Hạt bí tốt cho “bà bầu”

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy trong hạt bí đỏ có chứa nhiều chất kẽm rất tốt cho những phụ nữ đang mang thai, bởi chất kẽm giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, phòng dị tất thai nhi vô cùng hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn đang mang thai thì đừng quên ăn hạt bí đỏ nhé!

Hạt bí tốt cho da và mắt

Trong hạt bí đỏ chứa chất squalene sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn tránh khỏi tia tử ngoại giúp da bạn luôn láng min. Ngoài ra, hạt bí đỏ còn chứa nhiều vitamin K, vitamin A rất tốt cho đôi mắt của bạn.

Bên cạnh đó,  trong hạt bí đỏ còn chứa các chất chống ô xy hóa, vitamin A và E ngăn chặn các gốc tự do, khiến bạn luôn trẻ trung với thời gian.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hat-bi-do-cho-voi-vut-di-giu-lai-de-an-ban-se-thay-tac-dung-ki-dieu-doi-voi-suc-khoe-search/

/Khoevadep

Min Min