Hay gắt chồng lúc mang bầu, mẹ để con ra mặt lúc nào cũng nhăn nhó: Chị em nhìn mà rút kinh nghiệm

( PHUNUTODAY ) - Mẹ bầu nên nhớ rằng, giữ tâm trạng tiêu cực, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân, mà rất có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ vô cùng chân thực.

Mang bầu, sinh con là một quá trình không mấy dễ dàng của chị em phụ nữ. Không chỉ ngoại hình thay đổi, mà tâm lý họ cũng bị thay đổi, ảnh hưởng. Nhiều chị em trở nên nóng nảy, khó tính hơn do thay đổi nội tiết tố, và những cảm giác căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.

Thế nhưng, mẹ bầu nên nhớ rằng, giữ tâm trạng tiêu cực, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân, mà rất có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ vô cùng chân thực. 

Trong một group trên mạng xã hội Facebook dành cho chị em bỉm sữa, một thành viên tên là Ngô Kim Chi đã đăng tải những hình ảnh cậu con trai của mình, lập tức đã gây được ấn tượng sâu sắc với mọi người. Không như những đứa trẻ khác, cậu trai nhỏ xuất hiện với gương mặt cau có, lông mày cau lại, chằm chằm nhìn về phía trước, đôi môi không nở lấy một nụ cười. Kèm theo đó, chị Chi để lại dòng chia sẻ: "Không phải con khó tính, do mẹ con khó ở với ba nên sinh con ra khó lại đó".

Đôi lông mày của cậu trai lúc nào cũng nhăn lại như không vừa ý điều gì đó.

Đôi lông mày của cậu trai lúc nào cũng nhăn lại như không vừa ý điều gì đó.

Chị Chi cho biết, Lúc nào bé cũng như vậy, như thể có ai ăn hết phần mình vậy đó. Có lẽ một phần nguyên nhân, cũng vì lúc mang bầu tâm trạng thay đổi, nên chị hay quát chồng. Không vừa ý chuyện gì, thậm chí là mệt mỏi quá, chị lại nhăn nhó, càu nhàu rồi trút giận lên anh. Không chỉ vậy, trong thời kỳ này chị cũng hay khóc, dễ tủi thân. Thật may vì ông xã là người thấu hiểu, nên luôn nhường nhịn chị. 

Nóng giận khi mang thai ảnh hưởng không tốt đến thai nhi thế nào?

Nóng giận khi mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi

Nóng giận khi mang thai sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi

Theo tiến sĩ Miriam Stoppard - Giáo sư về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bà bầu, thai nhi không chỉ cảm nhận được kích thích từ bên ngoài mà còn trải nghiệm cảm xúc của người mẹ. Vì vậy, nếu trong thai kỳ, mẹ bầu giữ tâm trạng tiêu cực sẽ ảnh hưởng không tốt tới con. Cụ thể:

- Sinh non (sinh trước 37 tuần): khiến quá trình sinh nở gặp vấn đề.

- Sinh nhẹ cân: Trẻ sinh ra khi người mẹ trải qua căng thẳng cao độ, đặc biệt trong ba tháng đầu, thường nhẹ cân hơn so với bạn bè cùng trang lứa.

- Ảnh hưởng không tốt đến việc định hình khuynh hướng tính cách của trẻ, thậm chí tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh hiếu động.

Mẹ bầu có thể cải thiện cảm xúc tiêu cực bằng các cách sau: Nghỉ ngơi hợp lý, suy nghĩ tích cực, bớt lo lắng, đọc nhiều câu chuyện tốt đẹp, tập thể thao nhẹ nhàng.