H'Hen Niê được Chủ tịch Hoa hậu Hoàn vũ công nhận là Á hậu 3

( PHUNUTODAY ) - Tối 26/10/2022, bà Paula Shugart - Chủ tịch của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ đã gọi H’Hen Niê là Á hậu 3 cuộc thi nhan sắc lớn này.

Paula Shugart - Chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ - đã có buổi họp báo. Trong lúc phát biểu, bà nhắc đến H'Hen Niê. 

"Vài năm trước, cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam ghi nhận một thí sinh xuất thân từ làng quê. Theo truyền thống của quê hương cô gái này, các bé gái ở độ tuổi 13-14 phải kết hôn, nhưng cô ấy đã nói với gia đình rằng: 'Không, con cần phải học'", bà Paula nhớ lại câu chuyện truyền cảm hứng của người đẹp Ê-đê.

Theo Chủ tịch Miss Universe, H'Hen Niê đã tham gia những cuộc thi hoa hậu để học tập, trau dồi và phát triển bản thân. Cuối cùng, cô xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, biến ước mơ thành sự thật.

hh

H'Hen Niê còn được bà Paula ca ngợi tấm lòng nhân hậu khi dùng hết số tiền thưởng cho hoạt động từ thiện. Nhân đây, bà cũng nói thêm: "Tôi nghĩ cô ấy là Á hậu 3 Miss Universe 2018".

Chia sẻ của Paula Shugart khiến người hâm mộ xôn xao, vui mừng. Bởi sau gần 2 thập kỷ cử thí sinh dự thi quốc tế, Việt Nam cuối cùng đã có danh hiệu Á hậu Hoàn vũ.

Trở lại mùa giải Miss Universe 2018, H'Hen Niê và đại diện Puerto Rico đều dừng chân ở top 5 chung cuộc. Format của cuộc thi không chọn Á hậu 3 và Á hậu 4, vì thế khán giả tiếc nuối và thắc mắc người đẹp Việt ở vị trí nào trong top 5. Thành tích của H'Hen Niê là bước ngoặt của Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Hình ảnh cô gái da nâu, tóc tém, phong thái tự tin lọt vào top 5 đã thay đổi hoàn toàn những quan điểm về cái đẹp. 

Empty

H'Hen Niê là một hoa hậu và người mẫu người Việt Nam. Cô là người dân tộc Ê Đê và là người dân tộc thiểu số đầu tiên tại Việt Nam giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô truyền cảm hứng với câu chuyện nỗ lực vươn lên, vượt ra khỏi số phận để đạt được thành công đáng tự hào. H'Hen Niê từng đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Universe 2018 và xuất sắc giành được vị trí top 5 chung cuộc. Đây cũng là thành tích tốt nhất của Việt Nam ở đấu trường này.