Hoa hồng đẹp và thơm nhưng thắp hương phải lưu ý điều này kẻo phạm phong thủy, tài lộc tiêu tán

10:01, Thứ ba 16/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Hoa hồng là loại hoa phổ biến trong đời sống người Việt và thường được xem là loại hoa sang chảnh khi dâng cúng nhưng nhiều người còn chưa biết những đại kỵ liên quan tới loài hoa này.

Hoa hồng đẹp nhưng nhiều gai, câu nói này có thể mô tả được rất rõ về đặc trưng của hoa hồng khi mang đi thắp hương. Loài hoa này đẹp, màu rực rỡ nên thích hợp thắp hương gia tiên, thần linh. Nhưng chúng nhiều gai, thì điều đó lại gây ra sát khí trong phong thủy nên không tốt.

Dâng hoa cúng rất quan trọng. Hoa phải đẹp, thơm, tên hay, ý nghĩa tốt không phạm phong thủy. Hoa hồng thường có bán tại các hàng hoa trong dịp tuần rằm lễ tết, tại các khu công trình tôn giáo. Dâng hoa cúng trên ban thờ thể hiện tấm lòng thanh khiết, thơm tho, có ý nghĩa dâng điều thiện lành, tốt đẹp, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn cúng chư phật và gia tiên, dù giá trị vật chất không nhiều. Hoa cúng dâng gia tiên mong những điều may mắn tốt lành. Hoa cúng dâng thần linh cầu xin tài lộc, mong tiền bạc tài vận hanh thông. Thế nên hoa hồng tên rất hay và màu sắc hoa đẹp, dáng đẹp nhưng chúng lại có một số yếu tố không hợp phong thủy nên người dâng cúng cần khéo xử lý. 

Hoa hồng có nhiều gai cần được tuốt gai trước khi thắp hương

Hoa hồng có nhiều gai cần được tuốt gai trước khi thắp hương

Xử lý gai hoa hồng

Trong phong thủy, gai nhọn gây ra sát khí, nếu dâng cúng thắp hương càng làm xáo trộn trường khí phòng thờ nên không tốt.  Nhiều loại hoa hồng đẹp nhưng rất nhiều gai. Chính vì thế khi mua về thắp hương nên lưu ý tuốt bẻ gai của chúng để tránh gây sát khí, đặc biệt tại ban thờ gia tiên. Gai nhọn có thể khiến linh hồn sợ hãi không thể về an ngự.

Cẩn thận với hoa hồng "bẩn"

Hoa hồng là loại hoa đẹp nhưng khi trồng phải bón nhiều phân nhất là phân gà nên chúng hấp thu nhiều khí xấu do đó nhiều người cũng kiêng thắp hương.  Hoa hồng cũng được phun và bón nhiều phân nên khi mua bạn sẽ thấy lá hoa hồng hay bị dính phân lân, bụi. Do đó trước khi cắm vào lọ thắp hương thì bạn cần chú ý cắt tỉa bớt lá và nếu còn lá phải lau những lá có dính phân lân, bụi bẩn để tránh làm ô uế trên ban thờ. 

Khi dùng hoa hồng thắp hương nên chọn hồng đỏ và không nên cắm nhiều loại nhiều màu

Khi dùng hoa hồng thắp hương nên chọn hồng đỏ và không nên cắm nhiều loại nhiều màu

Hoa hồng nhiều màu nên cẩn thận

Khi thắp hương thì nên chú ý chọn màu hoa hồng đỏ và chỉ chọn 1 màu hoa để thể hiện sự trang trọng nghiêm cẩn. Tránh thắp hương hoa hồng trắng tại nhà, tránh chọn hoa hồng phớt hay hoa có cánh nhiều màu, tránh cắm nhiều màu sắc trong bình.

Hoa hồng nhiều loại không hợp thắp hương

Hoa hồng có rất nhiều giống loại. Đặc biệt ngày nay có nhiều giống hoa hồng cổ được phục hồi và hoa hồng lai nhập ngoại dáng đẹp xinh nhưng chỉ hợp để chiêm ngưỡng và trưng ở phòng khách. Tránh chọn những loại hoa hồng đẹp nhưng dáng gục cúi mặt xuống để thắp hương vì sẽ biểu trưng cho sư không trang nghiêm không may mắn. Hoa hồng thắp hương nên chọn hoa hồng đỏ cành thẳng cứng cáp, không nên thắp hương hoa hồng leo bông đẹp nhưng cành mềm

Không phải loại hoa hồng nào cũng thích hợp để thắp hương

Không phải loại hoa hồng nào cũng thích hợp để thắp hương

Chú ý số bông trong khi thắp hương

Số lẻ là số dương, thể hiện sự phát triển, số chẵn là số âm thể hiện sự ngừng vận động. Do đó khi cắm vào bình thì nên chọn số cành hoa là số lẻ. 

Chọn hoa hồng có nụ

Khi mau hoa hồng thắp hương nên ưu tiên chọn cành có lộc có nụ sẽ mang lại may mắn. Tránh thắp hương hoa đã nở to. Hoa hồng rất nhanh thối nước do đó khi thắp hương phải chú ý thay nước, tránh để hoa héo, bình hoa thối nước trên ban thờ.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên