Học sinh tiểu học và lớp 6 ở nội thành Hà Nội sẽ đi học từ 21/2?

( PHUNUTODAY ) - Sau khi khối lớp 1-6 ở ngoại thành trở lại trường từ 10/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ đề xuất với thành phố để học sinh nội thành học trực tiếp.

Ngày 7/2, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã triển khai từng bước cho học sinh đi học trực tiếp trở lại .

Cụ thể, với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6, UBND TP thống nhất chủ trương bước 1 sẽ cho học sinh tại 18 huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 10/2.

Qua khảo sát cho thấy, học sinh cấp học này ở 18 huyện, thị xã chủ yếu học sinh ở địa bàn nào đều học ở trường thuộc địa bàn đó, như vậy sẽ đảm bảo an toàn khi triển khai học trực tiếp. Tại 12 quận nội thành, các em thường cư trú ở nhiều địa bàn khác nhau.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với học sinh tiểu học và lớp 6 nội thành, sau khi cho các em ở 18 huyện ngoại thành đi học trực tiếp, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có đánh giá sơ bộ, nếu đảm bảo an toàn thì dự kiến từ ngày 21/2 sẽ có kế hoạch cho học sinh các khối lớp này ở 12 quận nội thành được đến trường.

Đây là nhóm học sinh cuối cùng ở cấp tiểu học và trung học tại Hà Nội trở lại trường. Như vậy, nếu đề xuất này được thông qua, toàn bộ học sinh phổ thông Hà Nội đều học trực tiếp sau 21/2, sau gần 10 tháng ở nhà vì dịch bệnh. Hà Nội là địa phương cho học sinh dừng đến trường thời gian dài và với quy mô lớn nhất cả nước. Từ tháng 5/2021 đến nay, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội phải học trực tuyến vì làn sóng dịch thứ tư bùng phát.

Thời điểm và số lượng học sinh thủ đô đi học trở lại được chia thành nhiều mốc khác nhau.

Ngày 8/11, học sinh lớp 9 ở huyện Ba Vì đi học trực tiếp tại trường. Từ ngày 22/11, học sinh lớp 9 tại 18 huyện ngoại thành đến trường.

Ngày 6/12, Hà Nội cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố học trực tiếp luân phiên.

Từ 8/2, học sinh khối 7, 8, 10, 11 (cấp THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên) đến trường.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cho biết ông mong muốn phụ huynh, học sinh đồng hành cùng nhà trường, nghiêm túc thực hiện 5K, cùng giám sát và tuân thủ nguyên tắc "một cung đường, hai điểm đến" để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại.

Đến nay, Hà Nội chưa công bố kế hoạch trở lại trường cho trẻ mầm non.