Học theo 5 thủ thuật của phụ nữ Nhật Bản để có được vóc dáng thon thả

( PHUNUTODAY ) - Bí quyết giúp phụ nữ Nhật Bản sở hữu vóc dáng săn chắc là bắt đầu từ thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Nếu bạn không thể tuân thủ vì những lý do như cuộc sống bộn bề hay lịch trình bận rộn thì hãy học theo 5 thủ thuật của phụ nữ Nhật Bản để có được vóc dáng thon thả.

Nhai thức ăn mỗi miếng 30 lần

Họ tăng cường sự trao đổi chất bằng cách áp dụng những thói quen lành mạnh. Đây là một trong những thủ thuật tốt nhất dành cho những người tiêu thụ khẩu phần thức ăn lớn hơn và không thể kiểm soát khẩu phần ăn của mình.

hoc-tap-cach-cham-soc-da-cua-phu-nu-nhat-ban-3

Nhai thức ăn đúng cách mang lại cảm giác no lâu hơn, làm dịu quá trình tiêu hóa. Nếu bạn không nhai thức ăn đúng cách sẽ khiến việc tiêu hóa thức ăn trở nên khó khăn vì nước bọt sẽ không thể phân hủy thức ăn một cách chính xác. Hãy chắc chắn rằng bạn nhai mỗi miếng 30 lần.

Tắm bồn nước nóng

Tắm nước nóng cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, tăng cường sự trao đổi chất, thúc đẩy tiêu hóa, giải độc các lỗ chân lông, hỗ trợ trong việc giảm cân. Phụ nữ Nhật Bản thường thư giãn trong bồn tắm nửa người trong khoảng thời gian 20-30 phút, họ đổ nước vào bồn tắm một nửa sao cho mực nước thấp hơn vùng tim. 

Không uống nước hoặc bất kỳ đồ uống nào trong khi ăn

Nước cân bằng độ pH của axit trong dạ dày, khiến cơ thể rất khó phân hủy thức ăn. Người Nhật Bản không uống nước hoặc bất kỳ loại đồ uống nào khi ăn, thậm chí không uống nước canh.

Họ chỉ sử dụng canh hoặc các loại thức uống sau khi ăn. Ngoài ra, bạn nên uống các loại đồ uống bổ sung nước lành mạnh và tránh bất kỳ loại trà hoặc cà phê giàu caffeine trong bữa ăn.

242382749_1328977804165902_6229836073719544168_n

Ăn một phần rau trước khi ăn

Người Nhật thường sẽ ăn rau trước khi thưởng thức các loại thực phẩm khác. Ăn một phần rau tốt trước bữa ăn có thể khiến bạn cảm thấy no hơn, từ đó dễ dàng kiểm soát khẩu phần ăn. Họ cũng ăn rau khi bụng đói giúp tiết kiệm lượng đường tăng đột biến trong cơ thể và insulin không được giải phóng hàng loạt nhờ đó giúp giảm cân.

Trình bày bữa ăn hấp dẫn

Hầu hết người Nhật chỉ ăn no đến 80%. Họ cũng rất chú trọng đến cách trình bày bữa ăn và làm cho các món ăn trở nên bắt mắt hơn. Đấy chính là bí quyết đầu tiên trong cách ăn giảm cân của người Nhật.

Thực đơn của người Nhật thường bao gồm một số loại ngũ cốc kết hợp với nhiều trái cây và rau quả như bông cải xanh, cải xoăn, súp lơ trắng, cải brussel… Họ cũng thường chọn cách hấp, luộc thay vì chiên xào để giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng trong rau củ. Vậy nên nó rất bổ dưỡng, lành mạnh, cân đối và ít calo.