Im lặng suốt 8 năm, Mai Phương Thúy chính thức lên tiếng về scandal mặc áo dài phản cảm trong quá khứ

( PHUNUTODAY ) - Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006, Mai Phương Thúy cảm thấy bí bách vì sự nổi tiếng và sau đó muốn nổi loạn.

Mới đây, trong tập 4 của Talkshow Series Hoa Hậu Việt Nam 2020 Hoa hậu Mai Phương Thuý đã có những chia sẻ về chủ đề áp lực của hoa hậu. Nhớ lại thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 khi mới 18 tuổi, cô tâm sự: “Mỗi người con gái đều có vẻ đẹp riêng, làm sao chọn được người đẹp nhất. Thế nên, tôi trở thành hoa hậu hay không thì tôi vẫn thoải mái và tự tin. Không phải vì tôi trở thành hoa hậu, mà tôi đẹp hơn mọi người. Hoặc nếu như hôm ấy không đạt được gì, tôi sẽ trở nên kém đặc biệt”.

mai-phuong-thuy-len-tieng-ve-anh-mac-ao-dai-gay-tranh-cai-8-nam-truoc-449-5223994

Vốn là người lý trí, không sợ áp lực nhưng do nổi tiếng quá sớm khiến Mai Phương Thúy cảm thấy bí bách và sau đó muốn nổi loạn: "Những gì mọi người nghĩ là áp lực, tôi thấy bình thường. Nhưng việc nổi tiếng làm tôi bí bách. Có khoảng thời gian, tôi không chăm chút hình ảnh. Sau đó, nhiều hình ảnh không đẹp về ăn mặc bị tung lên mạng.

Tôi tự thấy mình trưởng thành sớm, không trải qua giai đoạn nổi loạn của tuổi trẻ. Vì thế, đến năm 23-24 tuổi, tôi muốn 'bung' hết ra, cư xử theo cảm tính. Và khi nổi loạn, mình bắt đầu có dư luận trái chiều. Nhiều khi người ta sử dụng hình ảnh cũ của mình, rồi đánh tráo khái niệm, trong lòng tôi cũng buồn bực".

mai-phuong-thuy-va-sao-viet-tung-bi-chi-trich-ha-thap-ao-dai-dan-toc-4a

Đáng chú ý, khi được hỏi về hình ảnh mặc áo dài gây tranh cãi cách đây 8 năm, Mai Phương Thúy không né tránh cho biết bộ ảnh áo dài được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Quốc Huy vào năm 2008. Sau đó, một số bức hình đã được vẽ thành tranh và bán đấu giá tại châu Âu, toàn bộ số tiền thu về nhờ bán tranh đã được sử dụng cho mục đích từ thiện.

"Hai bức ảnh từng gây tranh cãi thực ra nằm trong file ảnh hỏng và tôi không chọn. Đến năm 2012, nhiếp ảnh gia cảm thấy bức ảnh đẹp, nên muốn đăng lại. Sau đó, tôi bị khán giả phản ứng. Mình là hoa hậu mà lại để cho khán giả phản ứng là mình sai. Đừng bao biện, cũng đừng nói gì. Sau đó, tôi đã xin lỗi. Sự việc cũng không ảnh hưởng đến hình ảnh sau này của tôi. Có lẽ mọi người cảm nhận được sự chân thành của mình”, Mai Phương Thúy giãi bày.

mai-phuong-thuy-len-tieng-ve-anh-mac-ao-dai-gay-tranh-cai-8-nam-truoc-695-5223994

Chia sẻ thêm về scandal trong quá khứ, Mai Phương Thúy thừa nhận khi nhìn lại cô cảm thấy bản thân bị “ném đá” là đúng. “Lúc đó, khoảng 50% khán giả chỉ trích, nhưng 50% còn lại vẫn lên tiếng bảo vệ tôi. Thực sự tôi cảm động. Nhưng khi ấy, tôi chỉ tập trung xoa dịu dư luận phản đối, mà quên nói lời cảm ơn. Bây giờ, nếu được, tôi vẫn muốn cảm ơn họ”.

Đến nay cũng đã 14 năm kể từ khi đội vương miện hoa hậu, Mai Phương Thúy tâm sự chưa bao giờ bị áp lực danh hiệu và bây giờ cũng vậy. “Tôi chỉ không thích nổi tiếng, vì tôi là người thiên về chủ nghĩa tiêng tư. Bây giờ, tôi vẫn vui vẻ và làm những gì mình muốn”- cô chia sẻ.