Khám phá giá trị dinh dưỡng bất ngờ từ khoai tây

15:55, Thứ sáu 06/12/2013

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Khoai tây vốn có nhiều chất dinh dưỡng và phù hợp cho trẻ nhỏ. Mẹ yên tâm sử dụng khoai tây bổ sung vào thực đơn của trẻ để trẻ được phát triển tốt.

Khoai tây giúp bé tăng cân

Vì khoai tây rất giàu carbohydrate, nên nó rất dễ tiêu và tạo thuận lợi cho hệ thống tiêu hóa. Các loại Vitamin có trong khoai tây như vitamin C và B cũng rất cần thiết cho sự hỗ trợ hấp thu carbohydrate của cơ thể.

Chính vì vậy, khoai tây thường được bổ sung vào chế độ ăn uống cho bệnh nhân, trẻ sơ sinh và những người khó có khả năng tiêu hóa thức ăn nhưng lại rất cần năng lượng.

Cải thiện chức năng não cho bé

Não có hoạt động tốt hay không phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố như cung cấp ôxy, glucose, magiê, một số vitamin B phức tạp và một số kích thích tố, chẳng hạn như axit amin và axit béo như axit béo omega-3.

Khoai tây

Khoai tây lại đáp ứng hầu như tất cả các yêu cầu nêu trên. Vì vậy, muốn bé thông minh, não được phát triển tối đa, mẹ đừng quên cho con ăn khoai tây.

Tăng sức đề kháng cho trẻ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, khoai tây chứa rất nhiều cali và trong một củ khoai tây cũng cấp 18% lượng cali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày, giúp con người giảm được nguy cơ cao huyết áp, đột quỵ. Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào phong phú có trong khoai tây như vitamin B6, vitamin C, sắt, caxi, phốt pho… giúp cơ thể tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh ung thư và làm đẹp da rất là hiệu quả.

Thêm khoai tây vào thực đơn cho bé, mẹ vừa đổi món cho trẻ vừa giúp con tăng sức đề kháng hiệu quả.

Thời điểm cho bé ăn khoai tây

Khoai tây lành tính, ít gây dị ứng nên mẹ có thể cho bé làm quen với khoai tây bắt đầu từ tháng từ ngay khi trẻ mới bắt đầu tập ăn dặm.

Khi mua khoai tây, mẹ nên chú ý chọn những củ nhỏ, bề mặt ít lỗ, không có điểm thâm và mọc mầm. Những củ khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.

Khoai tây

Khoai tây cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Mẹ chỉ nên để khoai khoảng 2 tuần từ khi mua về đến khi dùng; bởi vậy không nên dự trữ quá nhiều khoai tây mà tốt nhất nên ăn tới đâu mua tới đó để khoai được tươi ngon. Những củ khoai tiếp xúc nhiều với ánh sáng có thể nhanh chóng chuyển màu xanh trên vỏ. Mẹ cũng không nên cất khoai tây và hành tây cạnh nhau, cả 2 thứ đều sẽ rất nhanh bị hỏng.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Phạm Văn Dự