Nhà ở phạm thế cấm kỵ 'phòng trong phòng' này bảo sao vận số đen đủi, gia đình lục đục

22:35, Thứ hai 22/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Để tránh những điều xui xẻo xảy đến với gia đình, gia chủ thường phải tìm hiểu rất kĩ về cách thiết kế nhà cửa theo chuẩn phong thủy.

Thế cấm kỵ phòng trong phòng trong phong thủy là gì?

Từ xưa đến nay, phong thủy nhà cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, một số lỗi thiết kế vô tình lại phạm phải đại kỵ phong thủy nhưng không được nhiều người biết đến và gây ra rất nhiều điều bất lợi cho cuộc sống của gia chủ. Một trong số những cách cục thiết kế nhà cửa quen thuộc nhưng lại phạm lỗi rất hung đó chính là thế cấm kỵ phòng trong phòng trong phong thủy.

Ngày nay, vì để tiết kiệm không gian nên người ta thường thiết kế nội thất cho nhà cửa theo kiểu căn hộ khép kín và rất được ưa chuộng ở các thành phố lớn có không gian nhà cửa nhỏ hẹp. Thiết kế như vậy tạo nên kết cấu "phòng trong phòng" hay "phòng cõng phòng". Tuy nhiên, cách bố trí như vậy cũng là ví dụ điển hình của thiết kế phạm thế cấm kỵ phòng trong phòng trong phong thủy nhà ở.

Phong thủy nhà cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng

Phong thủy nhà cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng

Các kiểu thiết kế phòng trong phòng thường gặp

- Phòng tắm, phòng vệ sinh nằm trong phòng ngủ:

Phổ biến nhất là trường hợp thiết kế phòng tắm và phòng vệ sinh nằm ngay trong phòng ngủ. Không thể phủ nhận tính tiện lợi của kiểu thiết kế như vậy khi nó vừa tiết kiệm diện tích, mang lại sự tiện dụng vừa tạo sự riêng tư cho người sử dụng. Song, phòng tắm và phòng vệ sinh nằm trong phòng ngủ được cho là cấm kỵ trong phong thủy nhà cửa. Theo phong thủy, phòng ngủ nên được đặt ở nơi khô thoáng, có luồng khí mạnh nhất và hạn chế tối đa tiếp xúc với nước và lửa.

- Phòng vệ sinh và phòng bếp chung cửa:

Đặc biệt, phong thủy kiêng kỵ nhất trường hợp nhà bếp và nhà vệ sinh chung cửa, tức là muốn vào phòng bếp phải đi qua cửa nhà vệ sinh hoặc ra vào nhà vệ sinh phải đi qua cửa nhà bếp. Nguyên nhân là bởi, bếp là nơi cần đảm bảo vệ sinh nhất, nên bắt buộc phải được thiết kế riêng biệt và tách khỏi khu vực nhà vệ sinh. Hơn nữa, trong quan niệm ngũ hành, Thủy Hỏa tương khắc nên nếu đặt phòng bếp (Hỏa) ở cạnh nhà vệ sinh (Thủy) sẽ gây xung khắc ngũ hành, tạo ra hậu quả không tốt như phá tài hao của, vận số đen đủi, sức khỏe suy giảm, mất tiền mất của... Bởi vậy, dù muốn tiết kiệm không gian bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi lắp đặt phòng bếp ở cạnh nhà vệ sinh.

Thế cấm kỵ phòng trong phòng ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống?

Thế cấm kỵ phòng trong phòng trong phong thủy được coi là kiểu thiết kế vô cùng xui xẻo và gây ảnh hưởng xấu đến người sống trong nhà.

- Dương khí thiếu hụt, âm khí quá nặng:

Thiết kế "phòng trong phòng" được coi là nguyên nhân khiến dương khí vào nhà bị thiếu hụt, còn âm khí lại tích tụ trong nhà quá nhiều. Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ và người thân.

- Tình cảm gia đình lục đục: Bên trong phòng ngủ có thêm một căn phòng khác đặc biệt là phòng vệ sinh sẽ dễ thu hút đào hoa xấu, dễ xảy ra chuyện có người thứ ba xen vào chuyện tình cảm vợ chồng. Từ đó khiến gia đình lục đục, bất hòa, thường xuyên tranh cãi.

- Ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người: Kiểu thiết kế phòng trong phòng này, đặc biệt nhà tắm và nhà vệ sinh nằm ngay trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người.

Cụ thể, do phòng tắm và nhà vệ sinh luôn trong tình trạng ẩm thấp, nhiều hơi nước, những khí ẩm này khi thoát ra khỏi phòng tắm sẽ ngấm vào phòng ngủ làm giường đệm bị ẩm ướt, dễ bị mốc. Điều này sẽ khiến người ngủ cảm thấy khó chịu, lâu dần cơ thể ngày càng mỏi mệt, đau nhức, thậm chí có thể dẫn đến bệnh đường tiết niệu.

- Gây mất ngủ, ngủ không ngon giấc: Kiểu thiết kế này sẽ khiến giấc ngủ không được sâu, thường xuyên chập chờn mất ngủ do sát khí từ nhà tắm và nhà vệ sinh gây nên. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

Ngoài ra nên vứt những vật sau đây ra khỏi phòng ngủ

Những đồ vật sắc nhọn

Theo phong thủy phòng ngủ, những dụng cụ như kéo, dao nhọn, đồ dùng trang trí hay thực vật có gai nhọn đều ảnh hưởng xấu đến mỗi quan hệ của vợ chồng.

Vì thế việc bạn lưu trữ chúng đúng nơi cũng vô cùng quan trọng. Đừng để chúng trong phòng ngủ nhé, chúng là “sát thủ thầm lặng” hủy hoại cuộc hôn nhân của bạn đấy.

Các đồ vật linh tinh, cũ hỏng

Sau một thời gian chung sống, ngày càng có nhiều những món đồ dùng linh tinh xuất hiện trong gia đình, thậm chí còn bị hỏng hóc. Nếu không dọn dẹp kịp thời, những món đồ linh tinh này sẽ làm xáo trộn hòa khí trong gia đình.

Phong thủy phòng ngủ cho thấy, những đồ vật này sẽ khiến mối quan hệ hòa hợp của hai vợ chồng trở nên đầy mâu thuẫn, tranh cãi. Đặc biệt ở dưới giường ngủ, trong tủ, trong phòng khách, phòng tắm… nếu những đồ dùng đó không được dọn dẹp, mối quan hệ của hai vợ chồng sẽ ngày càng căng thẳng hơn, mâu thuẫn hơn.

Đinh, sắt ghim ở cửa phòng ngủ

Nhiều người có thói quen đóng đinh lên phía sau cửa để họ có thể treo một số đồ dùng tiện ích, hay những món trang trí. Điều này không tốt, đặc biệt là với những cây đinh được đóng vào phía sau cánh cửa phòng ngủ của hai vợ chồng.

Trong phong thủy phòng ngủ, cánh cửa tượng trưng cho gương mặt của một người và những cây đinh đó chắc chắn sẽ mang đến tác dụng phụ.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc
Từ khóa: nhà ở