Lạ miệng với món gà kho măng

06:45, Thứ bảy 22/02/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Gà kho măng là món mặn, dùng kèm với cơm cực kỳ ngon. Thịt gà mềm, tẩm ướp vừa vặn; măng tươi giòn, ngấm gia vị nên đều rất hao cơm.

gà kho măng

Nguyên liệu:

- Măng tươi: 1 củ

- Thịt gà : 500 g

- Gia vị: Gừng, nước tương, rượu vang nấu ăn, hạt tiêu, muối, đường, hành lá

Chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu.

gà kho măng

Chặt nhỏ thịt gà, ướp cùng gừng và một chút phần trắng của hành.

Bước 2: Cho gà vào nồi, thêm một chút rượu và muối, đổ nước xăm xắp mặt thịt rồi đun sôi. Trong lúc đó, bạn bóc măng, thái thành miếng vừa ăn.

gà kho măng

Bước 3: Đổ măng vào luộc cùng thịt gà, khi sôi chắt bỏ nước. Chuẩn bị hạt tiêu, gừng, thái nhỏ hành lá.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo sâu, thêm một chút dầu rồi cho hạt tiêu vào xào đến khi dậy mùi thơm. Đổ thịt gà vào chảo, đảo đều rồi cho gừng và hành vào.

gà kho măng

Bước 5: Thêm đường, muối, giấm, nước tương, dầu hào vào cho vừa vặn. Chú ý không cho măng vào bước này vì măng dễ ngấm gia vị sẽ bị mặn. Chuẩn bị một niêu gốm, đổ măng vào trước.

gà kho măng

Bước 6: Tiếp theo cho thịt gà vào, thêm nước, hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gà và măng mềm, nước cạn khoảng 2/3 là đạt yêu cầu. Nêm gia vị cho vừa vặn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Phạm Văn Dự