Bà bầu có ăn lạc được không?

23:00, Thứ tư 11/05/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Đối với các mẹ bầu, việc ăn gì, uống gì đều cần phải bổ sung được dinh dưỡng cho thai nhi, vậy bà bầu ăn lạc được không, các mẹ xem nhé!

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Bà bầu ăn lạc được không?

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Có nhiều ý kiến cho rằng, việc các mẹ bầu ăn lạc trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của các thai nhi và thậm chí là đối với cơ thể của mẹ bầu, nhưng liệu mẹ bầu có nên ăn lạc khi đang trong thời kỳ thai nghén hay không,  các mẹ bầu hãy cùng đi tìm câu trả lời nào!clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Bà bầu ăn lạc –  nên hay không nên?clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Chắc nhiều mẹ bầu cũng biết, trong những năm trước đây, khi phụ nữ mang thai sẽ được khuyên không nên ăn lạc vì trong lạc có chất làm tăng nguy cơ dị ứng của bé sau này. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Nhưng các mẹ cũng đừng quá lo lắng vì đến năm 2009, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra một lập luận mới. Trong đó, các nhà chuyên gia đã chứng minh không có bất kỳ một bằng chứng nào chứng tỏ nếu ăn lạc trong thai kỳ làm thai nhi bị dị ứng. Thậm chí, trong một nghiên cứu mới nhất của Đan Mạch, nếu mẹ bầu ăn đậu phộng còn có khả năng bảo vệ bé.

Mô tả ảnh.
Mẹ bầu có nên ăn lạc khi mang thai?

Cũng cùng với quan điểm trên, theo The Telegraph, nếu mẹ ăn lạc khi mang thai, các thai nhi khi sinh ra có thể giảm khả năng bị dị ứng sau này. Bởi vậy, các mẹ bầu hãy cứ thoải mái đến vấn đề ăn lạc trong thời gian mang bầu, tuy nhiên các mẹ cũng cần ăn vừa đủ và cân bằng việc cung cấp các chất dinh dưỡng khác nữa nhé.

Tác dụng tuyệt vời của lạc đối với bà bầu:

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cả mẹ và bé: Trong lạc, ngoài chất béo thì còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu như vitamin E, vitamin B, magie, canxi, sắt, đồng, kẽm, kali… clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Đặc biệt, trong lạc có chứa folate - là chất quan trọng làm giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Do vậy, nếu các mẹ thường xuyên ăn đậu phộng cũng giúp các bé tăng trí thông minh của mình.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Chống tiểu đường: Trong thời gian mang bầu, tiểu đường đã trở thành một nỗi lo lắng với các mẹ bầu khi tồn tại các nguy cơ như: thai quá lớn, dị dạng, trẻ mới sinh bị vàng da, thậm chí tăng nguy cơ tử vong cho thai nhi. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Các nghiên cứu phát hiện, lạc sẽ làm chậm hấp thu carbohydrate. Nếu thay một phần thịt bằng một ít lạc trong bữa ăn, thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ giả, xuống 21%. Mách các mẹ một mẹo nhỏ, nếu mẹ bầu ăn vài hạt lạc vào mỗi buổi sáng thì đường huyết trong cả ngày hôm đó của các mẹ sẽ không tăng quá cao.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Giảm sự thèm ăn: Các nghiên cứu đã chứng minh, lạc là thức ăn “dễ gây cảm giác no”, giúp bà bầu thấy lâu đói hơn.

Mô tả ảnh.
Mẹ bầu nên bố sung một lượng lạc vừa đủ cho cơ thể

Nguyên nhân là do hàm lượng protein, lipit, chất xơ trong lạc khá cao. Vậy nên, nếu các mẹ bầu khởi đầu ngày mới với một ít lạc, các mẹ sẽ tránh được cảm giác thèm ăn quá độ, nhờ đó duy trì được cân nặng thích hợp.

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Duy trì một hệ tim mạch khỏe: Khi mang thai, các hệ thống trong cơ thể mẹ xảy ra hàng loạt những biến đổi, hệ thống mạch máu ở tim cũng không ngoại lệ. Đối với thai phụ khỏe mạnh bình thường thì có thể đều ổn, nhưng nếu bà bầu có bệnh tim mạch thì không dễ để vượt cạn an toàn. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, các mẹ bầu ăn lạc sẽ có thể giảm đến 35% nguy cơ mắc bệnh tim mạch bởi do thành phần axít béo trong lạc kết hợp với tác dụng của những nhân tố khác, có thể giảm thấp hàm lượng cholesterol, giúp hệ tim mạch của bạn khỏe mạnh hơn.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Bà bầu cần lưu ý những gì khi ăn lạc?clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Các mẹ bầu có biết, trong lạc có chứa đến chứa 40% là chất béo nên nếu ăn quá nhiều, mẹ bầu sẽ có nguy cơ sẽ bị đầy bụng, khó tiêu. Thậm chí có thể làm tăng nguy cơ bị táo bón. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Do vậy, các mẹ bầu hãy nên cân đối việc ăn lạc trong những bữa cơm của mình nhé. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Ngoài ra, nếu trong gia đình các mẹ bầu có tiền sử dị ứng với đậu phộng, thì khi đi khám bệnh, các mẹ nên trao đổi với bác sĩ để để được tư vấn hợp lý. Hoặc trong trường hợp các mẹ khi ăn lạc có những biểu hiện khác thường, dị ứng thì các mẹ nên dừng ngay việc ăn lạc và nên lập tức đi đến các cơ sở y tế để khám bệnh nhé!

Mang thai tháng thứ 5 nên ăn gì?
Mang thai tháng thứ 5 nên ăn gì?
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Đã đến tháng thứ năm của thai kỳ, đây cũng là thời gian cần cho sự phát triển của các bé. Vậy mang bầu tháng thứ năm nên ăn gì, các mẹ xem nhé!
Mang thai tháng thứ ba nên ăn gì?
Mang thai tháng thứ ba nên ăn gì?
(Làm Mẹ) - (Phunutoday)- Đến cuối kỳ tam cá nguyệt thứ nhất, các mẹ bầu luôn lo lắng, không biết mang thai tháng thứ ba nên ăn gì tốt nhất, chúng ta hãy cùng giải đáp nào.

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;"> 

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;"> 

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link