Lệ Quyên chính thức lên tiếng khi bị tố vi phạm pháp luật sau hơn 1 tháng im lặng

( PHUNUTODAY ) - Như vậy, sau rất nhiều tranh cãi, cuối cùng công chúng cũng đã có được câu trả lời cuối cùng từ người trong cuộc.

Cách đây hơn 1 tháng, làng giải trí ầm ĩ vì câu chuyện bản quyền một ca khúc. Đơn vị này khẳng định ca khúc hiện vẫn đang thuộc sở hữu độc quyền ghi âm, ghi hình, biểu diễn và các lĩnh vực kinh doanh của họ trong vòng 5 năm. Chỉ có ca sĩ Đinh Tùng Huy được phép phát hành và biểu diễn. Đơn vị sở hữu bản quyền còn tuyên bố hành động của những Lệ Quyên, Tùng Dương, Đan Trường… không chỉ là thiếu tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm mà còn vi phạm pháp luật. Dù đã liên hệ nhưng những ngôi sao kể trên không có phản hồi.

Cho đến một đêm nhạc gần đây, Lệ Quyên bất ngờ nhắc đến chuyện này, đồng thời đưa ra câu trả lời để rộng đường dư luận.

le-quyen-3

Nói về việc bản quyền tác giả, tác phẩm, Lệ Quyên nhận thấy mỗi người có một cách bảo vệ tài sản riêng. “Đối với Quyên, cách Quyên bảo vệ tài sản của mình có vẻ thoáng hơn và dĩ nhiên là xưa nay các ca sĩ đều giống Quyên cả. Ví dụ bài hát của mình đã độc quyền, đã sở hữu độc quyền bài hát đó rồi thì các ca sĩ khác đã lỡ trót yêu bài hát của mình và hát trên sân khấu một cách vui vẻ thôi, chứ không phải lấy bài hát đó để căn tên ở ngoài kia để thu hút khán giả bằng chính bài hát, tác phẩm đó. Chính vì vậy Quyên cũng không khó khăn gì cả, mình cũng ok bỏ qua”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Dù quan niệm như vậy nhưng khi nhận được khiếu nại, Lệ Quyên vẫn rất vui vẻ và hiểu cho họ. Giọng ca “Giấc mơ có thật” biết rằng rất khó khăn để một ca khúc trở thành hit. Vì vậy cô tôn trọng, đồng thời đã trao đổi lại với đối phương. Được biết cả hai bên đã có buổi nói chuyện rất vui vẻ.

“Quyên cũng chúc mừng các bạn ấy và đương nhiên là kể từ sau lần đầu tiên các bạn nhắc nhở gửi mail thì Quyên đã không hát nữa rồi”, Lệ Quyên tiết lộ.

Như vậy, sau rất nhiều tranh cãi, cuối cùng công chúng cũng đã có được câu trả lời cuối cùng từ người trong cuộc. Với những ca sĩ nêu trên, cũng đã có một số phản hồi nhất định tuy nhiên hiện sự việc chưa đi đến hồi kết.