Lộ số tiền và yêu cầu đặc biệt Minh Béo nhất định phải giao nộp nếu muốn về nước ngày 22/12

( PHUNUTODAY ) - Vụ kiện Minh Béo được giới chuyên môn đánh giá là thành công của luật sư Mia. Để được về nước, Minh Béo phải nộp tiền và để lại mẫu ADN.

Tại phiên tòa diễn ra vào ngày 16/12 theo giờ địa phương ở West Justice Center, thuộc thành phố Westmister (California, Hoa Kỳ), Thẩm phán đã tuyên án chính thức Minh Béo với 2 tội danh: xâm hại tình dục trẻ em và toan có hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi. Mức án được tuyên là 18 tháng.

Theo thời gian ngồi tù quận, 1 ngày được tính là 2, vì thế Minh Béo chỉ bị giam một nửa mức án đa tuyên, vì thế tính đến ngày 19/12 là đã đủ 9 tháng. Minh Béo được chuyển đến cơ quan quản chế tiểu bang để làm thủ tục với Sở Di Trú về việc trục xuất về nước.

minh-beo

 Minh Béo sẽ mãn hạn tù vào ngày 22/12 tới đây

Giới chuyên môn đánh giá rằng đây là một vụ án thành công của luật sư Mia. Việc cố tính dời ngày xử án, đồng thời để cho dư luận im ắng của bà đã tác động lớn tới kết quả phiên tòa.

Tuy nhiên, trước khi bị trục xuất về nước,  Minh Béo sẽ phải thực hiện những yêu cầu của tòa án. Cụ thể, Minh Béo phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường số tiền $300 cho tiểu bang, và $70 cho quận hạt. Tất cả số tiền phạt sẽ phải đóng cho cơ quan quản chế.  Anh cũng phải cung cấp mẫu AND cho tiểu bang và địa phương và có tên trong danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California.