Loại lá dùng để cuốn chả thơm ngon gấp 10 lần lá lốt, chất bổ tăng gấp đôi

( PHUNUTODAY ) - Cuối tuần này bạn muốn đổi vị cho gia đình thì hãy thử ngay món chả cuốn lá xương sông nhé!

Khác với chả cuốn lá lốt, chả cuốn lá xương sông sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn tựa như mùi thịt nướng. Khi ăn ta sẽ cảm nhận chả được nêm nếm gia vị vừa ăn, thơm mùi hương của lá xương sông vô cùng lạ miệng. Món ăn này chấm với nước mắm chua ngọt ăn với bún trắng, rau xanh hoặc cuốn bánh tráng ăn cũng siêu ngon.

Món chả là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ lá xương sông thơm đặc trưng cùng thịt nạc vai hòa quyện các loại gia vị vừa miệng.

Món chả là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ lá xương sông thơm đặc trưng cùng thịt nạc vai hòa quyện các loại gia vị vừa miệng.

Nguyên liệu

- Lá xương sông: 20-25 lá

- Thịt vai heo: 400g

- Hành hoa: 1 nắm

- Tỏi khô: 1 củ

- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm

Nguyên liệu thực hiện món ăn

Nguyên liệu thực hiện món ăn

Cách làm

  • Chọn lá xương sông bánh tẻ (không quá già cũng không quá non, to vừa phải), rửa sạch, để ráo nước. Đập dập phần xương lá cho mềm và dễ cuốn. Lấy một vài lá thái nhỏ để trộn ướp cùng thịt giúp nhân dậy mùi thơm đặc trưng.

  • Ướp thịt nạc vai xay (có cả nạc lẫn mỡ) với lá xương sông thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều để ướp 15 - 20 phút cho thấm gia vị.

  • Trải lá xương sông ra mặt phẳng, múc lượng nhân phù hợp vào rồi cuốn lại. Cuối cùng dùng cuống ghim vào để cố định cho chả. Làm lần lượt cho tới hết.

Cách cuốn chả lá xương sông

Cách cuốn chả lá xương sông

  • Đun nóng dầu ăn, cho chả vào chiên trên lửa vừa. Lật trở đều hai mặt cho tới khi phần vỏ xém vàng, chả chín dậy mùi thơm đặc trưng của lá xương sông là được.

Yêu cầu thành phẩm: Món ăn là kết hợp hài hòa giữa lớp vỏ dậy mùi thơm cay hăng của lá ương sông với nhân ngọt mềm của thịt, chấm cùng nước mắm chua ngọt - giản dị, mộc mạc vậy thôi mà bao cao lương mĩ vị đều nhường chỗ.

Chả cuốn lá xương sông mềm ngon

Chả cuốn lá xương sông mềm ngon

Món chả là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ lá xương sông với mùi hương đặc trưng cùng thịt nạc vai hòa quyện các loại gia vị vừa miệng. Khi cắn miếng chả bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm như tinh dầu, rất đặc biệt, lớp thịt bên ngoài vàng ruộm, bên trong vẫn giữ được độ ngọt và không bị khô.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link