Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, ăn nhiều không béo, vụng mấy cũng nấu được

14:03, Thứ tư 07/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Loại thịt này bạn nên ăn nhiều vào mùa đông, đậm đà, chắc thịt, ngon mà không sợ béo, cho chút nước mắm đã ngon.

Loại thịt rẻ hơn thịt bò, bổ hơn thịt gà, ăn nhiều không sợ béo đó chính là thịt ốc mỡ. Đây là loại thịt có nguồn gốc từ biển, ngon, sạch, bổ rẻ bạn nên ăn hiều vào mùa đông đó chính là ốc mỡ.

Empty

Loại thịt này rẻ hơn thịt bò và nhiều dinh dưỡng hơn thịt gà, dễ làm, bổ dưỡng và thơm ngon, nên ăn nhiều vào mùa đông.

Mùa đông, thịt ốc mỡ tròn trịa, đầy đặn, là loại thịt đặc trưng có hàm lượng protein cao, ít calo. Bạn có thể làm món xào ốc mỡ, nước sốt đậm đà, thịt ốc chắc, ăn cực ngon.

Vì ốc mỡ thường sống ở bãi biển, chúng ăn chất hữu cơ có trong cát, sau đó bài tiết ra cát. Do đó, để ăn được thịt ốc mỡ, đầu tiên bạn cần để ốc thải hết cát trong cơ thể.

Bạn có thể ngâm ốc vào nước muối nhạt để ốc mỡ thải cát tốt hơn. Sau khi ốc mắt mèo đã nhả cát ra thì rửa sạch lại.

Chúng ta có thể trực tiếp xào ốc mỡ nguyên con, sau đó dùng tay khêu ốc ăn cũng rất thú vị. Nhưng nếu ốc mèo to, bạn có thể đập vỏ và lấy thịt ốc ra.

Bạn có thể cắt ốc thành từng miếng nhỏ để khi xào đậm đà hơn. Một tô to đầy thịt ốc dai giòn, ăn thật đã miệng.

Gợi ý món ngon từ ốc mỡ

Ốc mỡ xào bơ tỏi

Với những tín đồ ăn vặt thì món ăn này không còn xa lạ gì nữa. Những con ốc mỡ ngọt dai với lớp tỏi phi vàng bao phủ thơm nức mũi sẽ làm bạn không thể kìm được. Những ngày trời lạnh đầu mùa ngồi nâm nhi một đĩa ốc mỡ xào bơ tỏi thơm cay thế này thì không còn gì để diễn tả nữa.

Nguyên liệu:

- Ốc mỡ 150 gr.

- Tỏi phi 50 gr.

- Bơ lạt 20 gr.

- Đường trắng 3 muỗng canh.

- Nước mắm 2 muỗng canh.

- Gừng 15 gr.

Cách làm:

- Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15gr gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

- Cho vào nồi 20gr bơ lạt, 2 muỗng canh nước mắm cùng 3 muỗng canh đường. Đảo đều cho đường tan, đun cho nước sốt sôi lên và hơi kẹo lại.

oc-mo

- Trút ốc mỡ vào, thêm 50gr tỏi phi vàng, đảo đều rồi để khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị và thơm mùi tỏi rồi nhắc xuống.

Ốc mỡ sốt phô mai

Ốc mỡ sốt phô mai chỉ mới nghe tên thôi là đã thấy thèm rồi. Những con ốc béo ngậy được bao phủ bởi phô mai nóng chảy, thơm mùi bơ sữa sẽ làm bạn khó lòng kìm chế được cơn thèm đồ ăn vặt.

Nguyên liệu:

- Ốc mỡ 150 gr.

- Phô mai 200 gr.

- Bơ lạt 20 gr.

- Bắp mỹ 30 gr.

- Sữa tươi không đường 30 ml.

- Ớt băm 10 gr.

- Hạt nêm 1 muỗng canh.

- Đường trắng 2 muỗng canh.

- Gừng 15 gr.

Cách làm:

- Đun một nồi nước sôi, thêm vào 15gr gừng cắt lát đập dập, cho ốc vào trụng sơ 2 phút sau đó vớt ra rửa sạch.

Empty

- Đun chảy 20gr bơ lạt, thêm vào 20gr bắp mỹ, 10gr ớt băm, xào 2 phút cho bắp chín. Nêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm sau đó trút ốc mỡ vào xào tiếp 2 phút cho ốc thấm gia vị.

- Thêm 30ml sữa tươi không đường, 50gr phô mai mozzarella, đảo đều tay cho phô mai tan chảy, sốt sánh lại và bọc quanh con ốc.

Những món ngon từ ốc mỡ thật hấp dẫn đúng không nào, bạn còn đợi gì mà không thử nấu ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc