Tết ăn nhiều đồ béo, làm ngay món này vừa cân bằng vị giác lại chống ngấy hiệu quả

19:42, Thứ ba 06/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Món ăn này là sự kết hợp hài hoà giữa nhiều nguyên liệu giúp điều chỉnh hương vị, làm giảm cảm giác ngấy do ăn quá nhiều chất béo trong dịp Tết.

Nguyên liệu làm món nem thịt heo sốt cà chua

Bạn sẽ cần 350g thịt thăn, số lượng vỏ há cảo theo nhu cầu, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, một nhúm gốc hành lá, 2g muối, 10g bột bắp (chia làm hai phần), 5g rượu dùng để nấu, lượng hạt vừng trắng phù hợp, 10g sốt cà chua, 5g nước tương, và 50g nước.

Cách làm món nem thịt heo sốt cà chua

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt thăn và dùng khăn giấy thấm khô nước. Sau đó, thái thịt thành từng lát mỏng và cắt thành sợi dài trước khi cho vào bát. Thêm muối, 5g bột bắp và rượu nấu ăn vào thịt.

Rửa sạch cà rốt, dưa chuột và gốc hành lá, thái tất cả thành sợi và để riêng.

Tiếp theo, mang găng tay sạch và trộn đều các nguyên liệu. Ướp thịt trong khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể dùng gừng thái sợi thay cho rượu, nhớ loại bỏ gừng sau khi ướp.

Lấy từng cái vỏ há cảo ra, phết một lớp dầu mỏng lên mỗi cái và xếp chúng chồng lên nhau, khoảng 5-8 cái mỗi chồng. Sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ vào các cạnh để dính chúng lại với nhau.

Dùng cây cán bột để cán mỏng mỗi chồng vỏ, tạo thành một chiếc vỏ bánh hình tròn lớn.

Hấp vỏ bánh trong nồi hấp đã đun sôi nước trên lửa lớn trong 10 phút, sau đó tách chúng ra ngay khi còn nóng.

Pha hỗn hợp nước sốt bằng cách trộn 20g viên cốt gà, sốt cà chua, nước tương, 5g bột bắp còn lại và 50g nước vào một bát. Đun nóng chảo với một ít dầu, thêm thịt vào xào, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vào và khuấy đều. Rắc vừng trắng lên trên và tắt bếp.

Cuối cùng, trải vỏ há cảo ra, đặt rau củ và thịt xào lên rồi cuộn lại. Đặt nem lên đĩa để hoàn tất.

Món nem thịt heo sốt cà chua này có vỏ há cảo mỏng, mờ, với phần thịt chỉ chiếm một phần cùng với rau củ giúp cân bằng hương vị, tạo nên một món ăn tươi ngon, không ngán và rất đặc sắc. Món này rất phù hợp để làm cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết, mang lại sự thay đổi trong vị giác và giảm cảm giác ngán.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy