5 sai lầm khi ăn trứng khiến bạn dễ ngộ độc, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - Trứng rất giàu protein, canxi, sắt… tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên ăn trứng theo cách này kẻo hối hận không kịp.

Ăn trứng đã chín để qua đêm

Nhiều bà nội trợ thường vô cùng tiết kiệm nên sau khi nấu trứng ăn không hết thường cất vào tủ lạnh, để qua đêm rồi khi ăn sẽ nấu lại để dùng. Tuy nhiên, món trứng được luộc chín nhưng để qua đêm thì chất dinh dưỡng dồi dào trong lòng đỏ trứng rất có thể sản sinh ra vi khuẩn. Lý do là khi luộc trứng thành phần protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm nên giá trị dinh dưỡng sẽ giảm rất nhiều khiến món ăn kém hấp dẫn dễ gây ngộ độc.

Ăn trứng cùng sữa đậu nành

Sau khi ăn trứng xong bạn không nên uống nước đậu nành. Bởi thói quen này sẽ làm ức chế thành phần dinh dưỡng của trứng và sữa. Nguyên nhân là trong sữa đậu nành có chứa chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thể người.

Không nên ăn trứng hâm đi hâm lại nhiều lần

Không nên ăn trứng hâm đi hâm lại nhiều lần

Khi bạn ăn 2 thực phẩm này cùng lúc sẽ khiến cho thành phần protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở dưỡng chất.

Hâm lại trứng

Sau khi trứng chín bạn nên ăn hết trong một lần sẽ tốt hơn cho cơ thể. Tránh tình trạng hâm lại trứng chín khiến trứng vừa bị mất protein vừa trở nên độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa nếu được hâm lại. Đặc biệt, bạn không nên hâm nóng trứng luộc và trứng ốp lết sẽ khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập vào gây tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.

Uống trà sau khi ăn trứng gà

Thói quen của khá nhiều người ăn xong cơm với trứng gà thường uống nước trà để bớt ứ đầy bụng. Tuy nhiên, trên thực tế, protein trong trứng gà và chất axit tannic acid trong lá trà khi kết hợp với nhau sẽ gây khó tiêu do nhu động ruột giảm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sai lầm khi ăn trứng gây bệnh cho bạn

Sai lầm khi ăn trứng gây bệnh cho bạn

Ăn trứng khi đói bụng

Trong khi bạn đang bị đối đói dạ dày trống rỗng, nếu dung nạp quá nhiều những thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như trứng, sữa, thịt… thì protein sẽ bị “áp bức” chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất chất, từ đó không thể phát huy tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.