Long Nhật tiết lộ từng khóc hết nước mắt khi Chí Tài mất, nhắc lại kỷ niệm đóng vai vợ Chí Tài

( PHUNUTODAY ) - “Khi ấy, tôi đang đi diễn ở một tỉnh xa. Tôi chỉ mong cho diễn thật nhanh, xong xuôi là tôi về Sài Gòn ngay lập tức để kịp đến với anh” – Long Nhật nói.

Mới đây, lần đầu tiên sau khi Chí Tài qua đời, Long Nhật đã chia sẻ cảm xúc và kỷ niệm của mình về người anh đực biệt. Anh chia sẻ: “Giai đoạn 2007 – 2008, tôi bắt đầu qua Mỹ. Lúc đó, tôi có tổ chức một đêm nhạc và khá khó khăn trong việc mời nghệ sĩ. Tôi gọi điện cho anh Chí Tài và ngay lập tức anh ấy đồng ý liền. Anh nói: “Em làm gì anh cũng hỗ trợ hết”. Điều này khiến tôi xúc động lắm.

Bình thường anh em đi diễn với nhau, anh Tài giúp đỡ tôi rất nhiều thứ và rất hay đệm đàn cho tôi hát. Chúng tôi tham gia rất nhiều dự án, show diễn cùng nhau, rồi cả chương trình truyền hình thực tế, gameshow, làm giám khảo chung.

long-nhat 1

Trong đó, kỷ niệm sâu sắc nhất là chúng tôi có đóng chung một phim điện ảnh là phim Hùng Ali. Trong phim đó, tôi đóng vai vợ anh Chí Tài. Khi biết đóng cặp với tôi, anh Chí Tài đã hỗ trợ tôi rất nhiều.

Khi nghe tin anh Chí Tài qua đời, tôi bàng hoàng vô cùng, rất nhiều cảm xúc diễn ra trong tôi lúc đó. Khi ấy, tôi đang đi diễn ở một tỉnh xa. Tôi chỉ mong cho diễn thật nhanh, xong xuôi là tôi về Sài Gòn ngay lập tức để kịp đến với anh.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn còn khàn tiếng vì khóc rất nhiều khi anh Chí Tài mất. Lúc đưa linh cữu anh Tài lên máy bay, hàng ngàn người đã đến đưa tiễn, đi theo xe tang và lần đầu tiên tôi thấy một Sài Gòn yên lặng đến vậy. Không phải ai cũng nhận được nhiều tình cảm của mọi người như thế.

long-nhat2

Anh Chí Tài là nghệ sĩ của mọi nhà, mọi người dân. Anh ấy là một danh hài của mọi tầng lớp khán giả từ tri thức đến bình dân, được vô vàn khán giả trong và ngoài nước, cũng như biết bao đồng nghiệp yêu quý. Rất hiếm nghệ sĩ được như anh.

Cho đến giờ phút này, những kỷ niệm về anh vẫn đầy ắp trong tôi. Tôi vô cùng nhớ, thương tiếc anh, một người anh lớn trong nghề mà tôi trân trọng”.

Cũng trong chương trình này, diễn viên Xuân Nghị cũng có những chia sẻ về bậc tiền bối sau vài lần gặp chung khiến nhiều người xót xa. 

Xuân Nghị nói: "Tôi chưa có may mắn được đứng cùng sân khấu với chú Chí Tài trong một vở kịch. Tôi cũng không phải người hoạt động chung với chú Chí Tài nhiều, chỉ được gặp chú một vài lần thôi. Nhưng trong vài lần gặp đó, tôi cảm nhận được sự tử tế, chân thành, gần gũi của chú với những diễn viên trẻ như tôi. Tôi cảm giác, không chỉ riêng tôi mà ai chú Chí Tài cũng gần gũi và thân thiện, không hề có khoảng cách nào.