Lý do bạn nên thêm lạc vào ngay bữa ăn hôm nay

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Lý do bạn nên thêm lạc vào ngay bữa ăn hôm nay - hãy tìm hiểu ngay hôm nay để sống không uổng phí.

Lạc hay còn gọi là đậu phộng chứa nhiều protein, giúp bổ não, giảm nguy cơ sinh con dị tật, tốt cho tim, tăng cường trí nhớ.

lợi ích từ củ lạc
Lạc hay còn gọi là đậu phộng chứa nhiều protein, giúp bổ não

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn lạc hay ăn các thực phẩm từ lạc có thể giúp bảo vệ tim, lạc có tác dụng tốt trong việc phòng chống các bệnh về tim mạch. Ăn lạc thường xuyên có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch lên tới 35%. 

Đặc biệt đối với phụ nữ, phụ nữ mãn kinh thường xuyên sử dụng lạc và các sản phẩm từ lạc có thể giảm khả năng mắc bệnh mạch vàng. Trong hạt lạc cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D. Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.    

Có nhiều trong một số loại dầu thực vật như đậu, lạc  . . . chất teta – sitoserol không những giúp cơ thể chúng ta chống lại các bênh về tim mạch bằng cách can thiệp vào sự hấp thụ cholesterol của cơ thể.

Ngoài tác dụng làm đa dạng các món ăn, lạc còn có nhiều công dụng với sức khỏe đặc biệt  là  làm giảm nguy cơ sỏi mật, phòng và chống bệnh ung thư. Te – sitoserol có trong lạc còn giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư bằng cách, chúng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ. 

Giảm nguy cơ sinh con dị tật - nguồn axit folic chứa trong đậu phộng rất cần thiết cho phụ nữ khi mang thai. Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ trước khi mang thai hoặc trong thời kỳ đầu mang thai, nếu được bổ sung 400 micrograms axit folic mỗi ngày sẽ có thể giảm nguy cơ sinh con khuyết ống thần kinh đến 70%. 

Lạc chứa p-coumaric acid, giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ lên đến 40%. Đưa lạc hạt hay bơ đậu phộng vào kế hoạch ăn uống mỗi ngày chừng mực là cách hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe. Bệnh nhân gặp vấn đề về bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng lạc như một món ăn thân thiện. Lạc giàu nguồn mangan, giúp hấp thụ chất béo, do đó điều tiết lượng đường trong máu. 

Lạc là nguồn cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất. Bạn không cần lo ngại về cân nặng khi nhâm nhi loại hạt này. Bởi lạc cũng phù hợp cho giảm cân, đơn giản vì nó không chứa nhiều tinh bột và chất béo so với các loại hạt khác. Không chỉ tốt cho não bộ, lạc còn rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin E, B, cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa ung thư.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy rằng, những người mà ăn ít nhất 58 g lạc hoặc bơ lạc mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi mật là 25%. 

Không chỉ giúp tăng cường trí nhớ, niacin trong lạc còn giúp hạ thấp và kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu. Mặt khác, nhờ chứa nhiều lượng đồng nên khi ăn lạc sẽ giúp tăng lượng cholesterol có lợi. Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tập tiểu cầu, bảo vệ tim còn có tác dụng chống lão hóa rất tốt.

Vì sao các chuyên gia luôn khuyên bạn nên ăn đu đủ thường xuyên?
Vì sao các chuyên gia luôn khuyên bạn nên ăn đu đủ thường xuyên?
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Vì sao các chuyên gia luôn khuyên bạn nên ăn đu đủ thường xuyên - hãy khám phá ngay lập tức.