Mặc ồn ào sao kê, mẹ Hà Hồ tất bật làm từ thiện gửi gạo cùng lương thực cho bà con

( PHUNUTODAY ) - Từ lương thực đến khẩu trang, đồ dùng cần cho y tế đều được gia đình nữ ca sĩ mua để làm từ thiện.

Những ngày qua, mẹ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà xuất hiện trên các diễn đàn liên quan đến việc ăn chặn tiền từ thiện miền Trung. Giưa ồn ào, mới đây, mẹ của nữ ca sĩ bày tỏ: "Hàng đã về hơn nửa tháng và hôm qua đại diện cho gia đình tôi đã đến bệnh viện Từ Dũ TP HCM trao tặng trực tiếp: Máy đo nhịp tim, nắp chụp mũi oxy, đồng hồ gắn bình oxy, găng tay cao su y tế, cồn diệt khuẩn tri giá 120 triệu.

me-ha-ho-tat-bat-tu-thien-gui-gao-cung-luong-thuc-hau-on-ao-sao-ke-ae511be7

Trong suốt mùa dịch căng thẳng đến tận sáng nay: 25 tấn gạo, khẩu trang, thực phẩm các loại đã đến được những nơi cần đến… Cô ấy và gia đình chúng tôi đã góp một phần để chia sẽ tới các bếp ăn thiện nguyện cho những người tuyến đầu, nhưng nơi cách ly, những vùng phong tỏa, những hoàn cảnh khó khăn…cùng mọi người trong thành phố chung tay góp thêm niềm vui, niềm tin để vững vàng bước qua giai đoạn khó khăn nhất trong trận chiến Covid".

me-ha-ho-tat-bat-tu-thien-gui-gao-cung-luong-thuc-hau-on-ao-sao-ke-a93a80d1

Trước đó, bà Ngọc Hương cho biết, số tiền 3 đợt nhận được từ Trấn Thành là hơn 6,4 tỷ đồng, cộng với một số khoản tiền từ bạn bè của bà, tổng tiền có được là hơn 6,7 tỷ đồng. 

"Có nhiều trường hợp đến tận nơi, xem tận mắt, thấy hoàn cảnh xót thương vô cùng, tôi cầm tiền cá nhân cho mỗi hộ 5 - 10 triệu mà không hề tính toán nhiều.

Tôi chia nhiều đợt hỗ trợ, vì có những trường hợp cần giúp tức thì bằng hiện vật hay hiện kim, nhưng cũng có những sự giúp đỡ mang tính lâu dài cần phải bàn bạc với địa phương như sửa trường, làm đường điện...", mẹ Hồ Ngọc Hà nói.

"Qua đây, một lần nữa cảm ơn Trấn Thành đã tin tưởng nhờ tôi chuyển số tiền quyên góp đến trực tiếp các nơi, khi thấy tôi đã đi đến nhiều nơi cứu trợ. Cảm ơn một số bạn fan Hồ Ngọc Hà cũng đã chung tay góp sức ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tôi có 2 người con và các cháu của mình, tôi mong muốn chúng trở thành những người tốt cho xã hội và có tấm lòng tương thân, tương ái. 

Vì danh dự của cả gia đình, tôi một lần nữa khẳng định: Tôi và gia đình mình chưa bao giờ và sẽ không bao giờ có suy nghĩ ăn chặn hay lấy từ thiện để sử dụng riêng, chứ đừng nói đến là hành động ăn chặn, ăn bớt số tiền này.

Tôi năm nay trên 60 tuổi, gia đình thương binh liệt sĩ, có truyền thống, chúng tôi trân quý từng giá trị và danh dự của gia đình, sẽ không để ai vu khống, xúc phạm, nói những lời lẽ không đúng sự thật về mình, nhất là chuyện thiện nguyện vừa qua. Nên một lần nữa, hôm nay, tôi lên tiếng chia sẻ lại câu chuyện này. Suốt những năm qua bản thân chúng tôi kiên trì công tác làm thiện nguyện mà không cần ai phải tán thưởng".