Mang bầu tháng thứ 2 không nên ăn gì?

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mới chỉ đến tháng thứ hai của thai kỳ, nhưng nhiều mẹ bầu thắc mắc không biết mang bầu tháng thứ 2 không nên ăn gì, các mẹ hãy thử xem nhé.

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Mang bầu tháng thứ 2 không nên ăn gì?

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Thực phẩm nào cũng là nguồn năng lượng thiết yếu không thể nào có thể bỏ lỡ với sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, đối với mẹ bầu thì lại khác, bởi do cơ thể của mẹ khi mang thai sẽ khác với những người khác. Do vậy, đến tháng thứ 2 của thai kỳ, các mẹ bầu nên chú ý những thực phẩm nào không nên ăn và không tốt cho sức khỏe của mẹ bầuthai nhi nhé!

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Dù chỉ mới được hình thành và chỉ to bằng hạt đậu, nhưng lúc này thai nhi đã bắt đầu hình thành não bộ, tủy sống và các tế bào thần kinh của mình. Bởi vậy mà mẹ bầu cần có một chế độ dinh dưỡng thích hợp cho sự phát triển của các bé. Vậy đến tháng thứ hai của thai kỳ, các mẹ hãy cẩn thận những thực phẩm sau đây nhé!

Mô tả ảnh.

Mang bầu tháng thứ 2 nên hạn chế ăn những loại thực phẩm không tốt cho thai nhi

Phô mai mềm: Mặc dù chứa vitamin D, canxi và nhiều lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa, chính vì vậy mà phô mai được xếp vào danh sách thực phẩm có lợi cho bà bầu.

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Tuy nhiều dưỡng chất như vậy, nhưng bà bầu nên tránh các loại phô mai mềm có màu vàng mọng hoặc có gân xanh, bởi có thể trong những loại phô mai này có chứa vi khuẩn listeria, vi khuẩn gây hại cho thai nhi.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Gan:Theo khuyến cáo, bà bầu không nên ăn quá nhiều gan, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi do hàm lượng dinh dưỡng trong gan khá cao, nhất là lượng vitamin A, vượt quá rất nhiều lần so với hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Không chỉ vậy, gan cũng được cho là nơi tập trung rất nhiều ký sinh trùng và độc tố, sẽ gây hại cho người sử dụng nếu không được chế  biến đúng cách.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Trứng sống: Nếu bà bầu ăn trứng vừa có thể bổ sung protein, vừa có thể tăng cường vitamin D, canxi và choline, những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Nhưng những điều dinh dưỡng đó chỉ có đượ nếu các mẹ bầu bổ sung từ trứng chín. Nhưng đối với trứng sống thì lại không giúp mẹ bầu tăng cường dinh dưỡng. Ngược lại, sẽ khiến mẹ bầu dễ bị nhiễm salmonella, một loại vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm sống, tái gây nguy hiểm cho em bé trong bụng mẹ.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Thịt sống: Giống như trứng sống, thịt tái , chưa chín hẳn cũng tồn tại những loại vi khuẩn không tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Các loại thịt xông khói, xúc xích… cũng nên cẩn thận, bởi chúng có thể chưa được làm chín hoàn toàn.

Mô tả ảnh.
Những đồ uống như cà phê hay đồ uống có cồn cũng không nên sử dụng nhé!

Rượu, bia: Nếu mẹ bầu uống rượu, bia khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho thai nhi, đặc biệt có thể khiến em bé bị dị tật bẩm sinh. Vì vậy, các mẹ bầu cần tuyệt đối kiêng rượu trong thời gian mang thai do trong rượu, bia có nhiều chất cồn và chất kích thích.

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Dứa: Trong dứa có rất nhiều vitamin, khoáng chất có lợi, nhưng với mẹ bầu, dứa cũng là một thực phẩm cần phải “cảnh giác”. Bởi do, theo các chuyên gia, mặc dù thành phần bromelain, chất có tác dụng gây co bóp tử cung trong dứa không đáng kể. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Hơn nữa, với một số mẹ có cơ địa mẫn cảm, hoặc dị ứng, ăn dứa có thể gây sảy thai. Vì vậy, mang thai tháng thứ 2, nên các mẹ bầu nên hạn chế món dứa nhé!clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Sữa chưa tiệt trùng: Với những loại sữa chưa tiệt trung, sẽ chứa các vi sinh vật và các mầm bệnh gây hại cho sức khỏe, đặc biệt trong sữa chưa tiệt trùng cũng có chứa vi khuẩn salmonella và nhiều vi khuẩn bất lợi khác.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Một số lưu ý mẹ bầu cũng cần lưu ýclip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">1. Không nên ăn những thực phẩm còn tái, sống, chưa chín,….clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">2. Hạn chế hay tuyệt đối không nên ăn những món ăn nhanh, không rõ nguồn gốc ở bên ngoài.

Mô tả ảnh.
Đồ ăn nhanh cũng nên sử dụng đâu các mẹ bầu nhé!

3. Mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm những nguồn dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất. Đặc biệt các mẹ bầu cũng nên uống nước mỗi ngày để có một làn da căng mịn và cũng tốt cho thai nhi nữa nhé!

Bà bầu ăn ngao được không?
Bà bầu ăn ngao được không?
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Vốn không còn xa lạ gì trong mỗi bữa ăn của người Việt vì dưỡng chất mà ngao đem lại, nhưng nhiều bà bầu thắc mắc không biết ăn ngao được không?
Bà bầu ăn hải sản được không?
Bà bầu ăn hải sản được không?
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Hải sản là nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng, nhưng liệu bà bầu có thể ăn hải sản được không, loại nào nên tránh, các mẹ hãy lưu ý nhé!

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;"> 

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;"> 

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn