Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì?

22:00, Thứ ba 24/05/2016

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Tháng thứ 9 cũng chính là lúc mà các mẹ bầu chuẩn bị vượt cạn, nhưng mang thai đến tháng thứ 9 thì nên ăn gì để cung cấp dinh dưỡng cho bé?

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Tháng cuối của thai kỳ là thời điểm em bé có thể hấp thu dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể và mẹ bầu cũng cần có nguồn năng lượng để vượt cạn. Do vậy mà các mẹ tuyệt đối không nên lơ là việc cung cấp dinh dưỡng cho cả mẹ và bé đâu nhé!clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Mang thai tháng thứ 9 nên ăn gì để bổ sung dinh dưỡng?

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Dù là cung cấp dinh dưỡng gì thì các mẹ cũng cần phải cân đối giữa các thực phẩm và không nên chuộng một loại thực phẩm, thay vào đó, các mẹ nên phối hợp các loại thực phẩm với nhau trong thực đơn để có hiệu quả tốt nhất.

Mô tả ảnh.
Bà bầu nên ăn gì trong tháng cuối của thai kỳ để bổ sung dinh dưỡng?

Calorie: Theo các chuyên gia, từ tháng thứ tư của thai kỳ cho đến khi sinh, bầu sẽ cần thêm 300 calo mỗi ngày, và có thể tăng thêm khoảng 1,4 đến 1,8kg trong đến tháng cuối của thai kỳ. Do thai nhi phát triển nhanh hơn, bạn có thể cảm thấy mình nhanh no hơn khi ăn. Thay vì ăn ba bữa lớn, các mẹ bầu nên ăn nhiều bữa nhỏ hơn và đừng bao giờ để bụng bị đói nhé các mẹ!

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Sắt: Trong thai kỳ, các mẹ bầu cần phải hấp thu đủ sắt khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của cả mẹ và con. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Các mẹ có biết khi mang thai, lượng máu tăng cao, dẫn đến hàm lượng huyết tương tăng đến mức có thể khiến hồng cầu bị pha loãng. Hồng cầu rất quan trọng trong việc vận chuyển khí ôxy cho mẹ và bé. Và sắt tạo ra hồng cầu mới, nếu không đủ sắt cho cơ thể thì các mẹ sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu máu rất cao.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Nguồn năng lượng từ sắt mà bạn có thể tìm kiếm như: thịt, đậu, trái cây khô, rau lá xanh, ngũ cốc tăng cường và trứng. Nếu cơ thể không đủ các mẹ có thể đến gặp bác sĩ để có thể bổ sung sắt dưới dạng viên nén.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Canxi: Là một dưỡng chất quan trọng khác trong tháng thứ 9 của thai kỳ. Bắt đầu từ tháng thứ 8 và tiếp tục đến tháng thứ 9, xương của bé đang trong quá trình hình thành. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Những thực phẩm giàu canxi như: sữa, phô mai, sữa chua, rau lá xanh, bông cải xanh, cam, nho khô, ngũ cốc tăng cường, đậu hũ, cá hồi đóng hộp có xương, hạnh nhân, đậu, và trứng đều là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Thực phẩm giàu chất xơ: Tuy đến tháng thứ 9 của thai kỳ nhưng mẹ bầu vẫn rất có thể phải đối mặt với tình trạng táo bón hay những ảnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Mô tả ảnh.
Mẹ bầu nên bổ sung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể

Những thực phẩm giàu chất xơ mẹ nên bổ sung hàng ngày là rau xanh, trái cây, bánh mỳ ngũ cốc nguyên hạt…

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Thực phẩm giàu vitamin C: Bổ sung vitamin C cho cơ thể cũng rất quan trọng trong tháng thứ 9 này. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Các mẹ bầu đừng nên bỏ qua: trái cây họ cam quýt, cà chua, dâu tây, bông cải xanh và súp lơ…clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Ngoài bổ sung vitamin C, thì các mẹ bầu cũng nên lưu tâm những thực phẩm giàu vitamin A như: rau bina, cà rốt, khoai lang, dưa đỏ… nữa nhé!clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Mách mẹ bầu những thức uống thiên nhiên giàu dinh dưỡng:clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">1. Nước dừaclip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Nước dừa cũng chứa nhiều loại vitamin cần thiết trong thai kỳ như vitamin A, vitamin nhóm B…  cũng giúp ngăn ngừa những “tác dụng phụ” như táo bón, ợ hơi. clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý khi uống nước dừa:clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Hạn chế/ không nên uống nước dừa trong tam cá nguyệt đầu tiênclip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Nếu các bẹ hay bị đầy bụng thì không nên uống nước dừa vào buổi tốiclip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Đối với các mẹ bầu có huyết áp thấp nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống nước dừa.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">2. Nước míaclip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Không những chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, nước mía còn là giải pháp tối ưu cho những vấn đề trong thai kỳ như cải thiện da, tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Nhưng các mẹ cũng phải lưu ý, với thành phần cơ bản là đường, nước mía không phải thức uống phù hợp để mẹ bầu có thể uống mỗi ngày, đặc biệt là các mẹ bị tiểu đường nhé!clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">3. Sinh tố trái cây các loạiclip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Với thành phần cơ bản là trái cây, sinh tố trái cây là một thức uống tốt cho bà bầu, nhất là trong những ngày nóng bức. Tùy theo sở thích và nhu cầu, mẹ bầu có thể chọn cho mình loại sinh tố yêu thích để uống hằng ngày hoặc có thể thường xuyên đổi món để không cảm thấy ngán.clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">Trên đây là những lưu ý cho các mẹ bầu, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ bầu nhé!

Mang bầu tháng thứ 6 ăn gì tốt cho thai nhi?
Mang bầu tháng thứ 6 ăn gì tốt cho thai nhi?
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Đến cuối giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, các mẹ bầu vẫn đang băn khoăn không biết đến mang thai đến tháng thứ sáu thì nên ăn gì, các mẹ hãy xem.
Bà bầu ăn ngao được không?
Bà bầu ăn ngao được không?
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Vốn không còn xa lạ gì trong mỗi bữa ăn của người Việt vì dưỡng chất mà ngao đem lại, nhưng nhiều bà bầu thắc mắc không biết ăn ngao được không?

clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;"> 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link