Mật ong tốt cho sức khỏe nhưng uống theo cách này dễ hại sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Trong mật ong chứa nhiều vitamin, khoáng chất.. tốt cho việc phòng bệnh và làm đẹp. Nhưng bạn tuyệt nhiên không được phạm phải những sai lầm này kẻo mắc họa vào thân.

Uống mật ong lúc đói

Uống mật ong lúc đói sẽ gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn. Nếu bạn uống nước mật ong ngay khi thức dậy, cơ thể bạn sẽ hấp thu hàm lượng đường glucose khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi nặng nề.

Nếu bạn bắt đầu bữa sáng bằng một ly mật ong khiến thận phải làm việc vất và. Đồng thời làm cho chức năng bài tiết nước tiểu hay thải độc trong ngày của thận tương đối ì ạch và chậm chạp. Sự trao đổi chất cũng diễn ra kém hiệu quả.

Nếu bạn muốn uống mật ong buổi sáng cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới, bạn hãy uống một cốc nước ấm trước. Sau đó 10 phút có thể thực hiện kế hoạch giảm cân, đẹp da bằng ly nước mật ong ấm.

Không uống mật ong trước khi ngủ

Không uống mật ong trước khi ngủ

Uống trước khi đi ngủ

Một trong những sai lầm khi bạn uống mật ong là uống trước khi đi ngủ, nếu bạn đang chọn cách uống một chút nước mật ong ấm khoảng 30-60 phút trước khi ngủ thì nên từ bỏ thói quen gây hại này.

Việc bạn uống mật ong trước khi ngủ, việc uống một cốc nước mật ong quả thật không nên vì khiến lượng đường trong máu tăng cao không tốt cho việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch hay mạch máu não… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Không nên uống mật ong khi đói bụng

Không nên uống mật ong khi đói bụng

Uống mật ong quá liều

Trong thành phần dinh dưỡng của mật ong tuy nhiều dưỡng chất quý nhưng cũng đừng vì vậy mà dùng quá liều. Mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng từ 10-30g mật ong nguyên chất là đủ rồi.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều dễ gây nóng trong, nổi mụn nhọt, mè đay, khó tiêu… gây ra nhiều mệt mỏi cho bạn. Ngoài ra, do mật ong chứa nhiều đường nên nếu sử dụng quá nhiều cũng dễ gây béo phì thừa cân, tiểu đường…