Mẹo ngăn ngừa tóc bạc sớm giúp chị em tự tin hơn với ngoại hình tươi trẻ

( PHUNUTODAY ) - Thay vì lạm dụng thuốc nhuộm tóc, bạn có thể bổ sung những thực phẩm sau vào chế độ ăn uống hằng ngày để ngừa tóc bạc.

Tóc bạc sớm là một tình trạng có thể xảy ra khi mà cơ thể đã dừng sản xuất melanin. Hoặc cũng có thể là do các chức năng của albumin đã bị rối loạn khiến cho tóc đổi thành màu bạc.

Những người có tình trạng sức khỏe tốt thường sẽ xuất hiện tóc bạc vào độ tuổi từ 45 trở đi. Thế nhưng, một số trường hợp, tóc bạc vẫn sẽ xuất hiện sớm ở những người mới chỉ ở độ tuổi 20 - 30.

toc-bac-som

Tóc bạc quá sớm đôi khi còn đi kèm với một số vấn đề như rụng tóc, hư tổn hoặc bị xơ cứng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì đây không phải là một dạng bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến nhiều chị em mất tự tin khi giao tiếp, làm đẹp. 

Trong một số trường hợp, tóc bạc có thể do gen hoặc do tăng huyết áp, căng thẳng và lo lắng. Đôi khi không có đủ các loại vitamin như Vitamin B, Vitamin C và Vitamin E, cũng như sắt và kẽm, có thể gây bạc tóc và rụng tóc. Mức đồng thấp cũng có thể dẫn đến bạc sớm. Mặt khác, thực phẩm đóng gói, tinh chế hoặc chế biến sẵn có thể góp phần làm cho tóc bạc nhanh hơn.

Hiện chưa có biện pháp điều trị tận gốc hiện tượng tóc bạc sớm, tuy nhiên, có thể ngăn ngừa và đẩy lùi hiện tượng này bằn chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, cụ thể:

- Ngủ đủ giấc mỗi ngày và duy trì một trạng thái thoải mái nhất cho tinh thần, hạn chế các vấn đề khiến cho bạn bị stress hoặc căng thẳng.

- Nên bổ sung thêm đầy đủ những dưỡng chất, vitamin cần thiết để nuôi dưỡng một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.Bạn nên cung cấp đủ các vitamin B5, vitamin B12, vitamin A, vitamin C và vitamin E cùng acid folic hoặc riboflavin.

- Không nên sử dụng quá nhiều các loại hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc uốn, thuốc duỗi khiến tóc bị ảnh hưởng.

- Cần che chắn, bảo vệ mái tóc tránh khỏi sự tác động của tia UV và ánh nắng mặt trời.

- Nên xây dựng nên một chế độ dinh dưỡng, một thực đơn lành mạnh có nhiều loại rau xanh đậm hoặc các loại quả mọng như lê, anh đào, mâm xôi,...

toc-bac-som (1)

- Không sử dụng các thức uống, chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,...

Tránh thói quen nhổ tóc thường xuyên để không khiến các nang chân tóc bị phân hủy. Việc nhổ tóc nhiều cũng khiến cho các huyết thanh bị tràn ra phía bên ngoài.

- Khi sử dụng hóa chất nhuộm tóc thì bạn nên ưu tiên các sản phẩm có thành phần tự nhiên, an toàn hơn và ít gây nên thưởng tổn, kích ứng cho da đầu.

- Bạn có thể sử dụng những loại dược liệu có khả năng làm đen tóc và giúp cho cấu trúc tóc được chắc khỏe hơn, bóng mượt hơn (ví dụ như hà thủ ô, hạt đỗ đen, hạt vừng đen hoặc các loại cỏ lúa mạch).

Theo:  xevathethao.vn copy link