Mẹo phòng ngủ theo phong thủy để trẻ phát triển khỏe mạnh

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thiết kế phòng cho trẻ theo phong thủy sẽ tác động tới sự phát triển cũng như sức khỏe của trẻ.

Phòng ngủ cho trẻ là không gian để trẻ vui chơi, học tập, giải trí và nghỉ ngơi. Vì thế việc thiết kế phòng cho trẻ theo phong thủy với bố cục không gian thông thoáng, màu sơn phòng tươi tắn, đáng yêu hay hướng giường nằm sẽ tác động tới sự phát triển cũng như sức khỏe của trẻ.

Sức khỏe, làm mẹ, chăm con, nuôi con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, phong thủy, trang trí nhà, trang trí phòng ngủ, trang trí phòng cho bé, làm vợ
Trẻ sẽ lớn rất nhanh, hãy chắc chắn bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng.

Trẻ sẽ lớn rất nhanh, hãy chắc chắn bạn tập trung vào những gì thực sự quan trọng. Xu hướng thiết kế có thể đến rồi đi, nhưng căn phòng sẽ cùng trải nghiệm hạnh phúc và vui buồn với trẻ trong một thời gian dài.

Dưới đây là ba bước chính cho một nền tảng phong thủy tốt cho phòng trẻ.

Không khí trong lành

Phong thủy tốt là phòng luôn có không khí trong lành mặc dù phòng trẻ lúc nào cũng đầy đồ chơi, quần áo, sách vở…Phòng trẻ nên tiếp xúc trực tiếp với tự nhiên. Máy lọc không khí cũng có thể giúp cho phòng luôn thông thoáng và tươi mới. Tinh dầu hương liệu khuếch tán mùi hương cũng là một ý tưởng không tồi.

Ví dụ: Nếu con bạn cảm thấy cáu kỉnh và bồn chồn, một vài giọt tinh dầu hoa cúc và hoa oải hương sẽ giúp con bình tĩnh nhanh chóng. Hoặc nếu con cảm thấy không khỏe và mệt mỏi, hãy cho bạc hà và bạch đàn, bạn sẽ cảm thấy năng lượng của trẻ được hồi sinh.

Chọn lựa nơi đặt phòng cho bé

Hãy lựa chọn nơi có không gian yên tĩnh, phòng của bé không nên đặt ở những nơi ồn ào như gần phòng khách, phòng bếp...vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của trẻ hoặc trẻ sẽ dễ bị tỉnh giấc bởi những tiếng động mạnh.

Dẹp bỏ những thứ lộn xộn

Dẹp bỏ những thứ lộn xộn và tổ chức lại căn phòng là liệu pháp 2 trong 1 cho phong thủy phòng trẻ. Hãy bắt đầu với giỏ, các hộp lưu trữ… cùng kiểu dáng để đựng những thứ linh tinh, nhỏ nhặt đến những thứ lớn hơn là sách vở và quần áo.
Việc đồng bộ về kiểu dáng nhưng khác biệt về màu sắc sẽ tạo sự sôi động và trẻ trung, bắt mắt. Công cuộc hộp hóa cũng có thể làm với cả ngôi nhà của bạn.

Sử dụng màu sắc

Sử dụng màu sắc trong phong thủy cũng giúp tạo thêm năng lượng cho phòng trẻ. Hãy tìm ra màu sắc thích hợp với con của bạn; đi kèm nó là những phụ kiện trang trí đồng nhất.

Hãy lựa chọn sơn màu cho phòng của trẻ những màu nóng, ấm, sáng... thể hiện được sự vui nhộn, hiếu động.

Điều này sẽ làm cho trẻ rất thích thú, cũng sẽ tác động tới sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

Theo thuyết phong thủy thì sơn màu trắng rất hợp với trẻ nhưng lại không nên kết hợp giữa hai màu trắng và đen.

Ví dụ: Nếu con của bạn có một chút ngang bướng, treo ảnh cha mẹ trong phòng của chúng là một giải pháp phong thủy tinh tế khiến con bình tĩnh. Nếu con tự ti, bẽn lẽn, hãy dùng những gam màu ấm, sôi nổi.

Đặt giường

Sức khỏe, làm mẹ, chăm con, nuôi con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, phong thủy, trang trí nhà, trang trí phòng ngủ, trang trí phòng cho bé, làm vợ
Vị trí đặt giường vô cùng quan trọng, bởi nó có tác động trực tiếp tới phong thủy.

Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí thích hợp nhất là đầu giường dựa vào tường. Không nên kê đối diện cửa vì vi phạm quy tắc phong thủy.

Giường của bé cũng không nên kê trực tiếp với cửa sổ vì giấc ngủ của bé sẽ bị gián đoạn bởi ánh sáng.