Mẹo vệ sinh quạt điện không cần tháo khung cực tiết kiệm thời gian: Phụ nữ cũng làm cực dễ

( PHUNUTODAY ) - Vào mùa hè, việc vệ sinh quạt giúp quạt chạy nhanh hơn, an toàn cho sức khỏe. Có cách làm sạch quạt không cần tháo khung, tháo cánh chị em nên tham khảo.

Vệ sinh quạt bằng baking soda

Nguyên liệu:

- 1 cái chén và 1 bình xịt nước

- 2 muỗng cà phê baking soda

3-1707

- Nước rửa chén

- 1 muỗng cafe giấm trắng

- 250ml nước

Pha chế dung dịch làm sạch:

Bước 1: Đầu tiên cho baking soda vào chén cùng với giấm trắng theo lượng đã chuẩn bị.

fg

Bước 2: Tiếp đến, cho vào khoảng 2-3 giọt nước rửa chén rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên để tạo thành sản phẩm sủi bọt.

3-1707

Bước 3: Khuấy đều để bột baking soda tan hoàn toàn trong dung dịch. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào bình xịt nước đã được chuẩn bị trước đó.

1

Cách làm sạch cánh quạt

Để đảm bảo an toàn cá nhân và tránh hư hỏng quạt trong quá trình làm sạch, hãy rút phích cắm điện ra trước khi bắt đầu.

Sau đó, xịt dung dịch đã pha lên phần trước và sau của cánh quạt để loại bỏ bụi bẩn. Tính năng làm mềm của dấm cùng hiệu quả làm sạch của nước rửa chén sẽ giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu, mảng bám và vi khuẩn trên bề mặt quạt. Đồng thời, tính năng làm trắng mạnh mẽ của baking soda sẽ mang lại cho quạt màu trắng sáng như mới.

quat-dien-long-sau

Sau khi xịt dung dịch, khoảng 10 phút sau, bạn cắm điện và bật công tắc quạt lên, cánh quạt quay sẽ tạo ra gió khiến hỗn hợp nước rửa bắn tung toé, kéo theo những vết bẩn đen xấu xí.

f

Thật tuyệt vời khi có cách vệ sinh cánh quạt đơn giản và hiệu quả như vậy, phải không? Chỉ cần vài phút để chuẩn bị và pha chế dung dịch, bạn đã có thể loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn cứng đầu mà không cần mất nhiều sức lực hay thời gian như trước đây. Để đạt được kết quả tốt nhất, hãy chắc chắn tuân theo các bước hướng dẫn và ghi chú lại những lưu ý quan trọng.

Dùng kem đánh răng và bàn chải

Nguyên liệu chuẩn bị

- Bàn chải đánh răng cũ

- Kem đánh răng

- Nước sạch

Bước 1: Nặn khoảng 3 cm kem đánh răng vào một vật chứa nào đó rồi cho nước trắng vào pha loãng.

Bước 2: Rút phích cắm điện trước khi làm sạch để giữ an toàn cho bản thân cũng như giữ cho quạt không bị hư hỏng.

fgg

Lấy một bàn chải đánh răng cũ khuấy cho hỗn hợp kem đánh răng và nước tan đều. Nhúng đầu bàn chải vào dung dịch rồi chải trực tiếp lên khe hở của lưới quạt, dọc theo kết cấu lồng. Chú ý để nước trên bàn chải đánh răng không chảy vào động cơ của quạt điện.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn