Trước cửa nhà có 5 bông hoa: Chúc mừng bạn ăn ở hiền lành được Thần Tài cho lộc, nhất là loại thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy học những cây này nếu đột nhiên nở hoa mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ cuộc sống có nhiều thay đổi tích cực.

Cây lưỡi hổ

Theo các chuyên gia phong thủy thì đây là loài cây phong thủy hợp nhất với những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. Những người sinh vào các năm mang 2 cung mệnh này khi trồng cây lưỡi hổ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đem lại cảm giác an toàn, hóa giải vận xui.

Cây như tấm bùa hộ mệnh đem lại điềm lành, sự may mắn, cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ. Dáng cây cứng cáp, khỏe mạnh còn là biểu tượng cho sức mạnh kiên cường. Gia chủ có thể đặt cây lưỡi hổ nhỏ trên bàn làm việc, hoặc đặt những cây lớn ở góc phòng.  Chính vì vậy, nếu như cây lưỡi hổ nhà bạn ra hoa thì đó chính là điều đáng chúc mừng

hoa luoi ho

Cây thiết mộc lan

Xét về khoa học thì cây thiết mộc lan khá bắt mắt vừa giúp cho gia chủ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Còn xét về phong thủy thiết mộc lan là loại cây gỗ thân cột đến từ Tây Phi, nó còn được biết đến với nhiều tên gọi như cây phất dụ thơm, cây phát tài. Loại cây này thường được dùng để trang trí trong nhà, văn phòng, cửa hàng kinh doanh nhằm mang lại phong thủy tốt lành.

Khi trưng bày loại cây này trong nhà, bạn nên đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam, bởi cây đại diện cho hành Mộc, nên sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Mộc. Đặc biệt là khi cây đang ra hoa, một dấu hiệu cho thấy tiền bạc đang đến. 

thiet-moc-lan-hop-voi-nguoi-menh-moc-

Cây sống đời

Xét về phong thủy thì cây sống đời rất có ý nghĩa theo đúng tên gọi của nó, là loại cây mang đến sức khỏe dồi dào, cuộc sống hạnh phúc và thể hiện sự sinh sôi nảy nở, tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình. Đồng thời khi nghe tên sống đời đã đủ biết cây thể hiện cho sức khỏe tiền tài trong nhà cây ra hoa xanh tươi mang tới nhiều tài lộc của gia đình bạn.

Cây sống đời là loại cây nhỏ nhắn nhưng với sức sống bền bỉ, khi lá rụng xuống mặt đất là mọc rễ và thành một cây con tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn theo thời gian. Do đó, cây thường được trồng khắp nơi để làm cảnh và là một món quà tặng vào dịp lễ.

ky-thuat-trong-va-cham-soc-cay-song-doi-ra-hoa-ruc-ro-don-tet

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên có tác dụng phong thủy mang đến công danh, đỗ đạt. Hoa trạng nguyên có màu đỏ đại diện cho hành Hỏa.

Những gia chủ thuộc mệnh Hỏa hoặc Thổ (Hỏa sinh Thổ) thích hợp trưng hoa trạng nguyên để làm điểm nhấn không gian luôn tươi mới, tràn đầy sức sống và đặc biệt, đem lại may mắn, bình an đến cho mọi người trong gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn