Một tỉnh xuất hiện 13 ca nhiễm mới trong cộng đồng, nguy cơ bùng dịch cao

( PHUNUTODAY ) - Sáng 30/9, CDC Nghệ An thông báo ghi nhận thêm 13 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn thị xã Cửa Lò và xã Nghi Lộc.

Cụ thể, 13 ca mắc mới tạp trung tại 2 địa phương (thị xã Cửa Lò: 12, Nghi Lộc: 1).

1.BN V.T.H, nữ, sinh năm 1959. Địa chỉ: Nghi Xuân, Nghi Lộc. BN hàng ngày lấy cá ở bến cá Cửa Hội, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò) về chợ Mai Trang, Nghi Xuân (Nghi Lộc) bán. Ngày 29/9, BN đến Trạm Y tế phường Nghi Hải làm test nhanh định kỳ cho kết quả 2 lần dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, tối 29/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

2. BN N.T.L.C, nữ, sinh năm 2001. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). Ngày 29/9, có triệu chứng sốt, mệt không đỡ nên cùng bố là N.T.H đến Trạm Y tế phường Nghi Hải làm test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, tối 29/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

3. BN N.T.H, nam, sinh năm 1965. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). Ngày 29/9 có triệu chứng mệt, đau đầu, cùng con là N.T.L.C đến Trạm Y tế phường Nghi Hải làm test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, tối 29/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

4. BN N.T.Đ, nữ, sinh năm 1964. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là vợ của BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngay sau khi 2 bố con BN N.T.H và BN N.T.L.C có kết quả test nhanh dương tính BN N.T.Đ được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, tối 29/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

5. BN Đ.T.T, nữ, sinh năm 1993. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò. BN là con dâu của BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngay sau khi BN N.T.H và BN N.T.L.C có kết quả test nhanh dương tính BN Đ.T.T được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, tối ngày 29/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

6. BN N.T.T.T, nam, sinh 2007. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò. BN là con trai của BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngay sau khi BN N.T.H và BN N.T.L.C có kết quả test nhanh dương tính, BN N.T.T.T được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, tối ngày 29/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

7. BN N.Đ.G.H, nữ, sinh 2017. Địa chỉ: khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là cháu của BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngay sau khi BN N.T.H và BN N.T.L.C có kết quả test nhanh dương tính, BN N.Đ.G.H được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, tối 29/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

8. BN N.Đ.K.N, nữ, sinh năm 2020. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là cháu của BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngay sau khi BN N.T.H và BN N.T.L.C có kết quả test nhanh dương tính, BN N.Đ.K.N được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, tối 29/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2:

9. BN H.T.T, nữ, sinh năm 1939. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là bà của BN N.T.H được công bố cùng lúc. Ngay sau khi BN N.T.H và BN N.T.L.C có kết quả test nhanh dương tính, BN H.T.T được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, tối 29/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

10. BN N.T.T, nam, sinh năm 1970. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là hàng xóm của BN N.T.H được công bố trước đó. Ngay sau khi BN N.T.H và BN N.T.L.C có kết quả test nhanh dương tính, BN N.T.T được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, sáng 30/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

11. BN N.T.Q, nữ, sinh năm 1969. Địa chỉ: Khối Phúc Hòa, phường Nghi Hòa (TX. Cửa Lò). BN là em gái của BN N.T.Đ và là con BN H.T.T đã được công bố trước đó. Ngay sau khi BN N.T.Đ có kết quả test nhanh dương tính, BN được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, sáng 30/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

12. BN N.T.N, nữ, sinh năm1966. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là em gái của BN N.T.Đ và là con BN H.T.T đã được công bố trước đó. Ngay sau khi BN N.T.Đ có kết quả test nhanh dương tính BN N.T.N được cách ly và lấy mẫu PCR gửi CDC, sáng 30/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.13. BN T.H.Đ, nam, sinh năm 2021. Địa chỉ: Khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là F1 và là em họ của BN N.Đ.G.H và BN N.Đ.K.N đã được công bố trước đó. Ngày 29/9 BN được lấy mẫu PCR gửi CDC, sáng 30/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.836 ca dương tính SARS-CoV-2 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.770. Lũy tích số BN tử vong: 18. Số BN hiện đang điều trị: 48.