Nấu canh bị mặn đừng vội cho nước: Cho thêm thứ này canh hết mặn, thơm ngon tròn vị

( PHUNUTODAY ) - Trong trường hợp nấu canh bị mặn, đừng vội đổ nước vào mà hãy cùng thử những cách sau vừa đơn giản mà lại hiệu quả

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng không may khiến nồi thức ăn của mình bị mặn chát. Bạn sẽ xử lý tình huống này thế nào, nếu thêm nước nồi canh của bạ12n sẽ bị pha loãng, hương vị vì thế mà giảm xuống. Trong trường hợp này, đừng vội đổ nước vào mà hãy cùng thử những cách sau vừa đơn giản mà lại hiệu quả

1. Dùng khoai tây

nau-canh-bi-man-dung-voi-cho-nuoc-lam-cach-nay-canh-het-man-thom-ngon-tron-vi_1

Bạn hãy lấy khoai tây sống, cắt thành lát mỏng rồi bỏ vào nồi canh hoặc súp bị mặn. Để khoai trong đó ít nhất 15 phút. Những lát khoai tây có thể hút muối rất hiệu quả. Sau đó bạn chỉ cần vớt khoai tây ra và nêm nếm lại xem vị của món ăn đã phù hợp chưa. Lưu ý, phương pháp này có thể áp dụng với món canh, món kho, món xào đều phù hợp.

2. Dùng giấm hoặc nước chanh tươi

nau-canh-bi-man-dung-voi-cho-nuoc-lam-cach-nay-canh-het-man-thom-ngon-tron-vi_2

Một lượng nhỏ giấm gạo hoặc nước chanh tươi sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Một trường hợp điển hình đó là mì tôm khi ăn có cảm giác bị mặn, cho thêm chanh vào món ăn ngon miệng và hấp dẫn hơn. Lưu ý, với những món ăn có sữa, bạn không nên dùng cách này vì dưới tác dụng của giấm/chanh sữa sẽ bị kết tủa, làm thay đổi mùi vị của món ăn.

3. Dùng cà chua

nau-canh-bi-man-dung-voi-cho-nuoc-lam-cach-nay-canh-het-man-thom-ngon-tron-vi_3

Nếu không có chanh và khoai tây, cũng có thể sử dụng cà chua cắt lát dày cho vào món ăn và ngâm trong đó từ 15 đến 20 phút. Cà chua có thể giúp để làm giảm vị mặn của món ăn. Tuy nhiên, cà chua sẽ không hiệu quả bằng những phương pháp trên vì loại quả này chỉ có vị chua dịu nhẹ.

4. Lòng trắng trứng giúp hút vị mặn của món ăn

nau-canh-bi-man-dung-voi-cho-nuoc-lam-cach-nay-canh-het-man-thom-ngon-tron-vi_5

Đối với các món canh, món súp nấu bị mặn, bạn có thể lấy lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt, không cần đánh tan, đổ trực tiếp vào nồi và để sôi khoảng 5 phút. Vị mặn sẽ giảm đi nhiều. Tuy theo lượng đồ ăn bạn nấu mà sử dụng lượng lòng trắng cho phù hợp.

5. Mật ong giúp làm dịu vị mặn

nau-canh-bi-man-dung-voi-cho-nuoc-lam-cach-nay-canh-het-man-thom-ngon-tron-vi_5

Bạn có thể sử dụng mật ong cho một số món ăn. Vị ngọt thanh của mật ong sẽ giúp món canh, mọt súp bớt mặt và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường thay thế cho mật ong. Lưu ý, chỉ nêm một lượng đường/mật ong vừa phải, cho vừa khẩu vị, không nên nêm quá nhiều sẽ khiến món ăn đổi vị.

Theo:  xevathethao.vn copy link