Nấu cơm không may bị nhão, khê, cứng: Thả ngay thứ này vào có ngay một nồi cơm thơm dẻo, hoàn hảo

( PHUNUTODAY ) - Với những bí quyết dưới đây chị em có thể dễ dàng chữa cháy cho nồi cơm bị nhão, khê sống của mình mà không phải tốn kém.

Cách chữa cơm khô, sống

Nếu bạn nấu cơm không may bị khô cứng, hoặc bị sống thì nước ấm là giải pháp để cứu nồi cơm bị khôNước ấm là giải pháp để cứu nồi cơm bị khô.

Đối với cơm khô hoặc còn sống do thiếu nước thì cách khắc phục khá đơn giản. Hãy nhanh tay xới cơm lên rồi vẩy đều vào đó một chút nước ấm, sau đó đóng nắp nồi và tiếp tục nấu. Lưu ý không nên mở nắp nồi lâu để tránh mất nhiệt, hạt cơm sẽ không được mềm.

Đối với cơm sống do thiếu nhiệt thì cách xử lý khác một chút. Hãy xới cơm cho tơi rồi chuyển qua một nồi khác. Dùng rượu trắng rưới đều vào cơm theo tỉ lệ 1 rượu 10 cơm. Để mở nắp, bắc lên bếp đun với lửa thật nhỏ đến khi rượu bốc hơi hết. Cơm sẽ chín mà không lưu lại mùi rượu.

cach-chua-chay-cho-noi-com-kho-nhao-khe-song-202110281035176640

Cách chữa cơm nhão

Nếu bạn nấu cơm mà không may cho quá tay lượng nước thì bạn có thể dùng ruột bánh mì để khắc phục cơm nhão.

Đây là vấn đề thường gặp nhất khi nấu cơm. Nguyên nhân gây ra cơm nhão là do đong nước quá tay, vì vậy để tránh thì cần chú ý đong lượng nước vừa đủ khi nấu.

Để chữa cơm nhão thì ruột bánh mì là giải pháp tốt nhất. Cắt những miếng ruột bánh mì để lên bề mặt cơm, khi nấu mở nắp nồi thường xuyên để lau nước đọng trên nắp. Khi cơm chín xới cơm ra dĩa hoặc tô lớn để cơm bốc hơi bớt, như vậy cơm sẽ bớt nhão.

cach chua com khe

Cách chữa cơm khê

Món cơm bị khê thường có mùi rất khó ăn và phần lớn người ta sẽ phải đổ bỏ nồi cơm đó đi để nấu lại một nồi khác. Như vậy, thì rất là lãng phí nhất là nhưng gia đình thành phố không có nuôi động vật. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể cứu cánh cho nồi cơm khê của mình thơm ngon trở lại chỉ bằng một mẩu bánh mì khử mùi cơm khê rất hiệu quả.

- Tắt bếp, mở nắp nồi và đặt vào nồi một miếng bánh mì, sau đó đậy nắp lại. Khoảng 5 phút sau mở nắp nồi lấy miếng bánh mì ra, lúc này mùi cơm khê đã bị bánh mì hút hết.

- Cho một chén nước vào giữa nồi cơm, ấn chén nước xuống ngang bằng với mặt cơm trong nồi. Sau đó đậy nắp nồi và nấu nhỏ lửa trong 2 - 3 phút, mùi khê của cơm sẽ biến mất.

- Tắt bếp, cho vào trong nồi vài khúc hành tươi rồi đậy nắp nồi lại. Khoảng 5 phút sau lấy hành ra, mùi khê sẽ hết.

Theo:  xevathethao.vn copy link