Nên làm gì khi học sinh bị ho, sốt, khó thở ở trường?

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo 6 việc cần làm khi học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở tại trường.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học. Cà Mau, Thái Bình là hai tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học từ ngày 20/4... Nhiều tỉnh, thành phố khác cũng có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo 6 việc cần làm khi học sinh bị khó thở, ho, sốt ở trường.

Những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học

1. Đưa học sinh đến khu cách ly riêng trong phòng y tế hoặc khu vực do nhà trường bố trí. Cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh.

2. Y tế nhà trường phối hợp cha mẹ khai thác tiền sử tiếp xúc của học sinh (trong vòng 14 ngày trước đó có đi về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần những người đi về từ vùng dịch, người nghi ngờ, người có xét nghiệm dương tính với Covid-19).

3. Tham vấn ý kiến của cán bộ y tế xã, phường hoặc y tế địa phương để khẳng định về tiền sử tiếp xúc dịch tễ.

6-viec-can-lam-khi-tre-bi-kho-tho-ho-sot-o-truong-phunutoday-01

4. Nếu không có yếu tố tiếp xúc dịch tễ điều trị các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Phối hợp cha mẹ đưa học sinh đến cơ sở y tế gần nhất nếu cần.

5. Nếu có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì phối hợp cơ quan y tế tại địa phương đưa học sinh đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị.

6. Trường hợp có học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì nhà trường thực hiện khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.