Nếu đàn ông ở tư thế ''lõm'' thì sẽ thành công, nếu đàn bà ở tư thế ''lồi'' sẽ yếu đuối: Vì sao vậy?

13:59, Thứ tư 08/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Bạn đã bao giờ nghe câu: Nếu đàn ông ở tư thế lõm thì sẽ thành công, còn nếu phụ nữ ở tư thế lồi thì sẽ yếu đuối. Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của nó không?

Tiết lộ bí quyết ''Đàn ông có tư thế lõm sẽ thành công, còn phụ nữ có tư thế lồi sẽ yếu đuối''

Trong cuộc sống này, đôi khi chúng ta sẽ quan sát thấy một hiện tượng: Đàn ông dễ thành công hơn ở trong các mối quan hệ xã hội, nhưng khi phụ nữ gặp lại khá nhiều khó khăn. Câu nói này bắt nguồn từ hiện tượng này.

''Lõm'' và ''lồi'' ở đây không chỉ hình dáng cơ thể mà chỉ tư thế giao tiếp giữa các cá nhân.

Đối với nam giới thì việc giữ dáng ''lõm'' đồng nghĩa với sự gò bó, khiêm tốn. Họ thường có vẻ ngoài hiền lành, giỏi lắng nghe những suy nghĩ, có thể hiểu được nhu cầu của người khác và giúp đỡ người khác. Cử chỉ như vậy giúp họ dễ dàng thành công hơn trong xã hội, bởi vì mọi người thường sẵn sàng thiết lập mối quan hệ tốt với những người đàn ông như vậy.

co-nhan-day

Trong khi đó phụ nữ chiếm tư thế ''lồi'' thì sẽ mang ý nghĩa là tự cao, nổi bật và tự tin. Họ thường thể hiện vẻ ngoài độc lập, có quan điểm và mục tiêu cá nhân manh mẽ, sẽ không dễ dàng để thỏa hiệp. Nhưng cử chỉ như vậy có thể gặp khó khăn về mặt xã hội, vì mọi người có xu hướng mong đợi những phẩm chất ngoan ngoãn và phục tùng hơn ở phụ nữ.

Giải thích sự khôn ngoan của tổ tiên chúng ta

Qua đây có lẽ chúng ta đã hiểu vì sao người xưa nói đàn ông lõm sẽ mạnh, đàn bà lồi sẽ yếu. Liệu chúng ta có thể thay đổi tư thế để thích ứng với hoàn cảnh xã hội hay không? Trên thực tế thì đây không phải là trường hợp.

dan-ong-loi

Chúng ta nên hiểu rằng đây chỉ là hiện tượng quan sát, đúc kết kinh nghiệm chứ không phải là quy luật tuyệt đối. Chúng ta không cần phải cố gắng tuân thủ hoàn hảo tư thế này mà cứ nên sống thật với chính mình.

Trong giao tiếp giữa các cá nhân, sự chân thành và tự tin của những phẩm chất chính là điều quan trọng nhất. Dù là đàn ông hay phụ nữ.

dan-ba-lom

Mặt khác thì chúng ta cũng có thể hiểu người khác tốt hơn là nhờ sự giúp đỡ từ trí tuệ của tổ tiên. Khi gặp một người đàn ông sống nội tâm, chúng ta nên dành cho họ sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ. Bởi họ có xu hướng là những người sống rất lý trí. Khi gặp người phụ nữ tự tin, chúng ta nên tôn trọng những lựa chọn cá nhân và suy nghĩ độc lập của họ. Bởi vì họ có thể mang đến cho chúng ta những nguồn cảm hứng và sự hiểu biết rất lớn.

Trong giao tiếp giữa người với người thì sự hiểu biết lẫn nhau chính là điều quan trọng nhất. Muốn mối quan hệ tốt đẹp thì nhất định phải cùng nhau xây dựng niềm tin, sự chân thành và thoải mái hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt