Nếu sở hữu đặc điểm này thì hợp cắt tóc ngắn hơn là để tóc dài

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết, luôn có một công thức tính toán để kiểm tra xem gương mặt mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài.

Tóc ngắn vốn được ưu tiên để hack tuổi nhất là các cô nàng U30,U40. Tóc ngắn giúp bạn ăn gian cả chục tuổi chứ không ít. Vậy nên rất nhiều người muốn để tóc ngắn. Xu hướng tóc ngắn cũng ngày một "nở rộ" với rất nhiều những biến tấu. Với từng kiểu mặt sẽ hợp với tóc ngắn hoặc tóc dài khác nhau. Tuy nhiên nếu các nàng có những đặc điểm nhan sắc dưới đây thì nên cắt tóc ngắn, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về nhan sắc thăng hạng vượt bậc. Nhưng nếu không có đặc điểm này thì nên suy nghĩ thật kỹ bởi bạn sẽ hợp tóc dài hơn đấy.

Có một công thức xác định gương mặt hợp tóc ngắn hay dài

Quy luật này có tên là "luật 5.7", cách làm vô cùng đơn giản đó là dùng một chiếc thước kẻ và một chiếc bút chì để xác định tỷ lệ khuôn mặt và phần cổ của mình. Đặt ngang chiếc bút chì dưới cắm sau đó kẻ vuông góc với chiếc bút chì và đo khoảng cách giữa chiếc bút chì đến tai.

chon-kieu-toc 1

Con số bạn nhận được nhỏ hơn 5,7cm có nghĩa bạn hợp với tóc ngắn. Trong trường hợp khoảng cách bạn đo được lớn hơn 5,7cm thì tóc dài sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

Tóc ngắn hay dài không phụ thuộc vào chiều cao hay độ dài phần cổ 

Thực tế là tóc quá dài sẽ ảnh hưởng đến chiều cao của bạn, nếu bạn cao chưa đến 1m6 mà dài quá sẽ khiến bạn trông lùn hơn. Xu hướng tóc ngắn của năm nay tập trung vào kiểu tóc lửng khoe xương quai xanh, tóc ngang cằm và tóc tém. Chưa kể tóc ngắn nhìn mặt nhỏ hơn và thần thái khí chất cũng cá tính sắc lạnh hơn.

1. Tóc tém cắt ngắn cao

Đây là kiểu tóc hợp với khuôn mặt nhỏ nhắn, đường nét thanh tú, không có má bánh bao, không mặt vuông cằm bạnh. Tóc siêu ngắn khó kiểm soát, thứ nhất là khó thay đổi hay che đi nhược điểm khuôn mặt. Vậy nên đừng tiện tay mà xén thành tóc tém nếu bạn không chắc chắn về gương mặt của mình. Kiểu tóc ngắn lộ tai này chỉ phù hợp với những cô nàng có đường nét khuôn mặt thanh tú và thon gọn.

chon-kieu-toc

2. Tóc ngắn vừa chạm gáy, ngang cằm

Đây là kiể tóc phù hợp vơi gương mặt kim cương với gò má cao, mặt tròn trán hẹp. Tóc ngắn ngang cằm có thể thay đổi hình dạng khuôn mặt, túc là có thể che đi khá nhiều nhược điểm trên khuôn mặt của bạn. Độ dài của tóc và có thể che phần gò má cao hay trán hẹp chỉ trong một nốt nhạc. Nếu mặt ngắn trán hẹp thì nên để tóc ngôi lệch mái dài để tạo độ thon dài cho gương mặt, còn với nhược điểm gò má cao thì bạn có thể chia ngôi giữa.

chon-kieu-toc 5

3. Tóc ngắn xương đòn với chiều dài lửng lơ

Đây là kiểu tó hợp với gương mặt đầy đặn, trái xoan hay có phần xương hàm sắc nét. Victoria Song luôn để tóc dài khi còn ở nhóm F(x), kiểu tóc mái dày không hợp với cô ấy, Gần đây, cô ấy đã cắt ngắn tóc xương đòn, và từ ấy nhìn Victoria sang chảnh, kiêu kỳ và nhan sắc thăng hạng gấp bội.

chon-kieu-toc 7

Kiểu tóc xương đòn vốn dĩ đậm nét cổ điển nữ tính nên sẽ không hợp với những màu tóc nổi, các nàng nên để tóc nguyên sơ màu đen hoặc nhuộm tông nâu basic là được.