Ngọc Huyền gọi Việt Hương là "Bồ Tát sống", tiết lộ dù gửi tiền nhưng danh hài nhất quyết không nhận

( PHUNUTODAY ) - "Tôi định gửi tiền nhờ Việt Hương mua 3 tấn gạo nhưng Việt Hương cương quyết không nhận", cô tiết lộ.

Mới đây, tại một livestream tại nhà, nghệ sĩ Ngọc Huyền đã tâm sự đôi điều về danh hài Việt Hương. Co nói: "Nhân ngày giỗ Tổ này, tôi muốn chia sẻ thật tình một số điều để khán giả thương yêu văn nghệ sĩ chúng tôi hơn.

Trong thời gian qua, tôi đã cố gắng hết sức mình và bằng tất cả khả năng, kinh tế, tiền bạc mình có để gửi về hỗ trợ, giúp người dân tại Việt Nam đang chống chọi dịch bệnh.

viethuong1

Nhưng bàn tay tôi nhỏ bé lắm, không thể giúp hết được mọi người, chỉ giúp được phần nào thôi. Tôi rất đau đớn khi năng lực, tiền bạc của mình chỉ có vậy.

Nhiều đêm tôi nằm khóc vì tức rằng mình không có nhiều tiền để chia sẻ được hết tất cả những nỗi bất hạnh cùng những người cần tôi giúp đỡ.

Có nhiều người đã liên hệ trực tiếp với tôi để cầu cứu tôi vì họ quá khó khăn nhưng khả năng, tiền bạc của tôi chỉ có vậy. Tôi xin tạ lỗi với mọi người vì đã không thể giúp hết được.

Tôi cũng biết một số nơi thiện nguyện của các anh chị em nghệ sĩ tại Việt Nam nên thường theo dõi và rất muốn tri ân họ, chẳng hạn như vợ chồng Việt Hương.

“Việt Hương ơi, em là Bồ Tát sống” - tôi vẫn thường gọi Việt Hương như vậy vì em ấy tự bỏ hoàn toàn tiền túi ra làm từ thiện, mua đủ mọi thứ để giúp đỡ mọi người, mua cả xe cứu thương, xe tải tới lương thực, thực phẩm, rồi cả bình oxy.

viethuong3

Bản thân tôi từng hỏi Việt Hương để xin được gửi một chút tiền cho em nhưng em nhất quyết không nhận. Tôi xác nhận là Việt Hương không nhận một đồng nào hết.

Ai có gạo, mì, thực phẩm thì Việt Hương nhận rồi phát luôn cho bà con. Đáng lẽ tôi không nói nhưng hôm nọ Việt Hương có livestream nói rồi nên mới dám nhắc lại, rằng tôi cũng gửi 3 tấn gạo cho Việt Hương.

Ban đầu, tôi định gửi tiền nhờ Việt Hương mua 3 tấn gạo nhưng Việt Hương cương quyết không nhận còn bảo tôi:

"Chị ơi, em không thể nhận tiền và không nhận tiền của chị được. Những gì em đang làm là tiền vợ chồng em bỏ ra. Em sẽ bỏ tới khi nào em không còn tiền nữa thì thôi. Cho đến khi nào em còn tiền thì em vẫn cứ làm để giúp đỡ những người cần mình. Nếu chị muốn giúp thì chị liên lạc với những nơi bán gạo rồi họ chở thẳng tới chỗ em để em đem đi phát".

Thế là tôi phải tìm cách liên hệ với chỗ bán gạo để mua được gạo. Trước đó tôi có mua 1 tấn gạo ở một nơi khác để phát cho bà con và họ lấy tôi 15 triệu một tấn. Nhưng may mắn thay, lần này tôi liên lạc với một người ở Việt Nam thì họ chỉ lấy tôi 13 triệu một tấn. Họ lấy rẻ như vậy vì tôi có bảo: "Chị ơi, chị làm ơn gửi giúp em tới chỗ thiện nguyện của Việt Hương".

Họ nghe xong lập tức đáp lại: "Nếu là Việt Hương thì tôi chỉ lấy 13 triệu một tấn thôi và gửi thêm nhu yếu phẩm, nước tương luôn". Như vậy, rõ ràng mọi người đều rất yêu quý Việt Hương và Việt Hương rất có uy tín.