Người hay nói 3 lời này tuyệt đối không nên chơi thân, cắt đứt được thì tốt nhất

( PHUNUTODAY ) - Bạn bè với nhau, mỗi người có thể giữ bí mật riêng cho mình nhưng tuyệt đối không thể có quá nhiều chỗ cho sự dối trá.

Lời nói hàm chứa năng lượng xấu

Xung quanh bạn có ai và mở miệng đã nói những lời tiêu cực, thiếu năng lượng tích cực và sự lành mạnh? Họ không ca thán giá cả thực phẩm leo thang thì lại chê xe buýt chậm, trời nắng thì ca cẩm mặt trời chói chang quá, trời mưa thì kêu trời đất ẩm ướt quá…

Mỗi ngày chúng ta đều phải xứ lý biết bao nhiêu việc, thế nhưng từ miệng của những người đó chúng ta chỉ toàn nghe thấy những thông tin tiêu cực. Một người bạn như thế thì chẳng khác nào chiếc máy thu thập năng lượng xấu, ngày nào cũng chuyển đến bạn những thông tin, cảm xúc tiêu cực, thử hỏi bạn có thể tìm kiếm được tâm trạng vui vẻ, thoải mái một cách trọn vẹn được không?

co-nhan34

Lời nói khó nghe

Xung quanh bạn có ai như thế này không: Khi bạn đang theo dõi một bộ phim truyền hình và bạn đang rất hào hứng, thích thú với bộ phim, người đó từ đâu đi đến léo nhéo vài câu rồi bắt đầu giọng điệu:

Tại sao bạn lại xem những thứ này, những thứ này chỉ có kẻ ngốc mới xem thôi.

Và những người hoàn toàn không để tâm đến cảm xúc của bạn như thế, chẳng nên giao thiệp làm gì, bởi họ chỉ khiến chúng ta rước thêm sự khó chịu vào người.

nguoi-xua4

Lời nói không thật

Bạn bè với nhau, mỗi người có thể giữ bí mật riêng cho mình nhưng tuyệt đối không thể có quá nhiều chỗ cho sự dối trá.

Có người thích thể diện, có người thích khoa trương nhưng đây không thể xem là lý do để người ta nói dối. Nếu họ đã không thật lòng, bạn hà cớ gì phải theo đuổi một mối quan hệ như vậy?

Hãy cố gắng thực hiện 3 điều này

Không để mình ngang hàng với kẻ xấu tính

Những kẻ xấu luôn đứng dưới đáy vực mà ganh tị ngước nhìn bạn. Đừng vì họ muốn kéo bạn xuống mà bạn tự nguyện trở thành người như họ. Cuộc sống này không thiếu người xấu tính, cũng đầy rẫy kẻ cư xử tệ bạc với bạn.

co-nhan45

Đừng nói lời phô trương

Đừng nói những lời phô trương bản thân một cách quá mức, bạn nên nhớ rằng không có ai nhỏ bé hơn bạn. Đừng bao giờ dùng sự kiêu ngạo của mình để làm tổn thương người khác.

Lời đánh giá người khác

Bạn không nên đánh giá ai cả, bởi chắc gì bạn đã tốt đẹp. Hơn nữa, mỗi người mỗi chuyện, mỗi nhà mỗi cảnh, việc bạn đánh giá người khác đôi khi chỉ mang lại phiền toái cho họ mà thôi.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn