Người xưa nói 5 điều cha mẹ cần thường xuyên nói để truyền cảm hứng cho con

22:43, Thứ tư 22/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Tất cả những người đạt được thành công đều nhờ vào sự chăm chỉ và mồ hôi đổi lấy. Dù bạn có tài nhưng nếu không học tập thường xuyên thì cuối cùng chẳng đạt được thành tựu gì.

Dưới đây là 5 câu kim ngôn truyền cảm hứng sau đây cha mẹ nhất định cần cho trẻ biết:

1. Chăm chỉ để bù đắp cho sự thiếu năng lực, và hãy kết giao với những người thông minh

Thông qua sự chăm chỉ, con có thể bù đắp cho sự thiếu hụt tài năng của mình và thông qua sự chăm chỉ, con cũng có thể trở thành một người thông minh.

Nói chung, hiệu suất làm việc của những người thông minh tương đối cao và thường “làm chơi ăn thật”. Tuy nhiên, cũng có câu nói “cần cù bù thông minh”, thời gian là sẽ không bạc đãi người có tâm.

Một người kém cỏi có thể đạt được hiệu quả của một người thông minh miễn là anh ta sẵn sàng nỗ lực hơn một chút và đi trước một bước.

Thông qua sự chăm chỉ, con có thể bù đắp cho sự thiếu hụt tài năng của mình. (Ảnh minh họa)

Thông qua sự chăm chỉ, con có thể bù đắp cho sự thiếu hụt tài năng của mình. (Ảnh minh họa)

2. Không rắc rối nào không có thể giải quyết được bằng sự yên tĩnh, và không có gì có thể khắc phục được sự vụng về bằng tinh tấn

Không có gì tốt hơn sự bình yên và tĩnh lặng để tránh xa những rắc rối. Không có gì tốt hơn là làm việc chăm chỉ để khắc phục những thiếu sót của chính mình.

3. Nói với con hãy chăm chỉ, thì sẽ không có gì là khó khăn 

Có câu: “Trên đời không có việc gì khó, chỉ sợ người không có ý chí”. Chỉ cần con chăm chỉ kiên định thì những khó khăn trên đời luôn có hướng để giải quyết.

Dù là học tập, công việc hay cuộc sống, bạn đều cần phải siêng năng, chăm chỉ thì sự việc mới thành.

4. Nói với con về sự trung thực là chính sách tốt nhất

Xảo quyệt và lừa dối còn tệ hơn là vụng về và trung thực. Mọi việc nên được thực hiện từng bước một thay vì chỉ làm những việc hời hợt.

Thông qua sự chăm chỉ và nỗ lực kiên định, con chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp.

5. Nói với con cần cù bù kém cỏi, cần kiệm nuôi dưỡng liêm

Nhờ chăm chỉ siêng năng, con có thể bù đắp cho sự vụng về của mình, và nhờ cần kiệm, con có thể nuôi dưỡng mỹ đức liêm chính.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc