Nguyên nhân gây vô sinh khiến bạn bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Có nhiều thói quen tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây vô sinh, bạn hãy chú ý!

Caffeine giảm khả năng thụ thai

vô sinh
Caffeine được chứng minh là chắc chắn làm giảm khả năng sinh sản của nữ giới

Caffeine được chứng minh là chắc chắn làm giảm khả năng sinh sản của nữ giới. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên giảm lượng caffeine sử dụng hàng ngày. Điều này không hoàn toàn dễ dàng nếu bạn là người nghiện chất caffeine nhưng bạn phải tử bỏ nếu muốn có con nhanh.

Ăn chay gây thiếu chất

Theo khoa học, một người thực hiện theo chế độ ăn chay nghiêm ngặt có nguy cơ vô sinh cao bởi họ bị tước mất các chất dinh dưỡng có mặt trong các thực phẩm không trong chế độ ăn chay.

Béo phì

Danh sách những căn bệnh có liên quan đến tình trạng béo phì rất dài, trong đó có chứng vô sinh ở cả hai phái nam và nữ. Ở nam giới, béo phì ảnh hưởng đến số lượng “con giống” và ở phụ nữ, chúng gây sẩy thai và cản trở chu kỳ kinh nguyệt diễn ra như bình thường.

Nếu bị béo phì, bạn cần phấn đấu thực hiện kế hoạch giảm cân để lấy lại vóc dáng bình thường. Dù quá trình giảm cân sẽ rất khó khăn nhưng chắc chắn, bạn sẽ khỏe mạnh và tự tin hơn về ngoại hình của mình.

Xà phòng và sản phẩm khử mùi có chứa triclosan

Một thành phần kháng khuẩn và chống nấm mốc khá phổ biến trong các sản phẩm vệ sinh cơ thể là triclosan đã được chứng minh là có mối liên quan đến chứng vô sinh và những rắc rối về hóc-môn ở người sử dụng. Vẫn cần có thêm những bằng chứng khoa học rõ ràng hơn để khẳng định tác hại của hợp chất này đối với sức khỏe so với những sản phẩm vệ sinh cơ thể thông thường khác. Tuy nhiên, khi mọi thứ vẫn chưa rõ ràng thì cách tốt nhất là bạn lên tránh xa những sản phẩm chăm sóc cơ thể có chứa chất này.

Thuốc tiêm tránh thai

Khi các chị em ngừng uống thuốc tránh thai trong vòng một tháng, khả năng thụ thai sẽ trở lại nhưng với một mũi thuốc tiêm tránh thai Depo-Provera, hiệu quả tránh thai có thể kéo dài từ 12 đến 14 tuần. Tuy nhiên, do đặc thù của từng cơ thể mà sau khi tiêm thuốc tránh thai, tình trạng vô sinh có thể kéo dài đến một vài năm hoặc vĩnh viễn ngay cả khi đã ngừng thuốc

Do đó các bác sỹ khuyên bạn nên ngừng dùng thuốc chích ngừa thai nhiều tháng trước khi muốn mang thai.

Dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh nguy hiểm
Dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc bệnh nguy hiểm
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Bạn hãy chú ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm trên cơ thể.