Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gạch từng đầu dòng đáp trả antifan khi bị mỉa mai "chơi không đẹp"

( PHUNUTODAY ) - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng khi bị chỉ trích 'chơi không đẹp, vì tiền bỏ bạn' sau khi bán nhiều ca khúc cho Nathan Lee.

Ngày hôm qua (20/5) chuyện Nathan Lee mua lại hit của Nguyễn Văn Chung như Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa,... gây xôn xao. Trước vụ việc này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bị nhiều cư dân mạng lên tiếng chỉ trích "chơi không đẹp", "vì tiền bỏ bạn".

nguyenvanchung2

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng: "Mỗi bài hát mình viết ra đều là 1 đứa con tinh thần mình rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo của mình, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của mình! Vì đó là sở hữu của mình, không phải của người khác, nên việc mình muốn bán cho ai là quyền cùa mình, đúng luật và đúng thoả thuận. Công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân, và làm việc là phải chuyên nghiệp!

- "Chơi vậy không đẹp": trong nghề này, mình nghĩ mình là người chơi đẹp nhất! Chưa bao giờ có ai hợp tác với mình mà bị thiệt thòi! Những ai đã từng hợp tác với mình nếu có duyên thì sẽ thành công từ 1 bài, còn không thì mình sẽ tự nghĩ cách bù vào 1 bài khác sau đó. 1 là mình làm đúng trách nhiệm trong thoả thuận, 2 là mình làm hơn! Chưa bao giờ quỵt tiền, trễ tiền thanh toán!

nguyenvanchung1

- "Vì tiền bỏ bạn": mình chơi với cả 2 người bạn, và không thể vì sự mâu thuẫn của 2 người bạn mà ảnh hưởng đến công việc và kế hoạch của mình. Cơ bản là cách cư xử với nhau có văn minh và chuyên nghiệp không? Bạn mình không có ý kiến thì việc gì đến các AHBP ý kiến. Bạn là ở ngoài đời, khi làm việc thì chỉ có đúng - sai, không phân định được điều đó thì chỉ có ngồi cào phím!

- "Toàn mấy bài cũ rích": nếu bạn là 1 nhạc sĩ, thì bạn sẽ hiểu việc mà các bài hát cũ của mình được tái sử dụng, được phái sinh lại dưới 1 hình hài khác và được khán giả thế hệ mới đón nhận là 1 niềm hạnh phúc và 1 niềm tự hào to lớn đáng ghen tỵ, chứng tỏ sức sống thật sự của bài hát đó qua nhiều năm. Trong showbiz này có hàng trăm bài hit chỉ sống 3 tháng, 6 tháng, và nếu nói mình là ăn mày quá khứ thì mình sẽ xem như đó là 1 lời khen, vì nhiều người còn không ăn mày được quá khứ, thậm chí cả hiện tại cũng không còn ăn mày được.

- "Nợ gì vậy?": mua nhà!

- "Nghiện thì muôn đời nợ": người nói câu này ngu quá rồi nên mình không giải thích chi cho mất thời gian!

- "Dăm ba cái bài sến cũng giành nhau": mình mong cho bạn sớm có con, và mai mốt con của bạn sẽ phải học thuộc lòng và hát đi hát lại những bài sến đó của mình từ giáo án trong nhà trường. Trước mắt là 6 bài, sau này sẽ nhiều hơn.

- "Dạo này không nổi một bài hit": "Em say rồi"- Thương Võ

- "Nhạc sĩ không lo viết nhạc": mình hiện có hơn 300 bài tình yêu, hơn 30 bài các chủ đề khác, 20 bài nhạc không lời và 300 bài hát thiếu nhi! Bạn muốn mình viết thêm bao nhiêu nữa để mình viết!

Bản thân mình khi chơi với ai cũng đều không muốn những người bạn của mình mâu thuẫn với nhau, và mình luôn cố gắng dàn xếp làm dịu đi các mối quan hệ. Nhưng khi 2 người có mâu thuẫn với nhau mà đều muốn làm việc với mình thì mình chỉ có thể căn cứ theo Luật và thoả thuận mà làm cho khỏi mất lòng cả hai và mình cũng khỏi phải lăn tăn đúng sai, người chuyên nghiệp sẽ hiểu và phải hiểu điều đó!".