Nhỏ 1 giọt dầu gió vào 2 vị trí này rồi đi ngủ, kích hoạt tế bào nuôi cơ thể khỏe

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn biết nhỏ 1 giọt dầu gió vào vị trí này có thể giúp bạn cải thiện đường tiêu hóa, ngủ ngon hơn, cải thiện chứng táo bón... nhờ vậy mà tuổi thọ chắc chắn sẽ được tăng cường.

Dầu gió bôi vào thái dương sẽ trị đau đầu. Bôi vào cơ thể để tránh muỗi đốt. Ngoài ra, nó còn đem lại nhiều công dụng tuyệt vời hơn thế: Trước khi đi ngủ nếu bạn bôi dầu gió vào bàn chân hoặc vùng rốn, cơ thể sẽ thư giãn, ngủ ngon hơn và phòng ngừa bệnh tốt.

Bôi dầu gió và xoa bóp bàn chân

Cổ nhân Trung Quốc rất coi trọng đôi chân, thậm chí còn ví chúng quan trọng như bộ não của con người. Thực tế, ở bàn chân có rất nhiều dây thần kinh, liên kết chặt chẽ với nội tạng.

Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội), sử dụng các loại dầu nóng, bao gồm dầu gió để xoa bóp chân là một phương pháp dân gian nhưng rất có hiệu quả.

Empty

Lương y Sáng cho hay, dầu gió có mùi thơm nhẹ, the mát sẽ giúp thư giãn toàn cơ thể. Hơn nữa, dầu gió sẽ làm ấm chân, rất quan trọng trong những ngày mùa đông, hơn nữa việc luôn luôn giữ cho "đầu mát chân ấm" cũng là nguyên tắc quan trọng để giữ gìn sức khỏe từ trước đến nay. Và cuối cùng, dầu gió làm ấm cơ thể, giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh thời tiết như ho, cảm cúm một cách hiệu quả.

Do đó, thói quen xoa bóp bàn chân đúng cách bằng dầu gió trước đi ngủ có thể giúp bạn cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, từ đó hỗ trợ giấc ngủ, giữ ấm cơ thể, phòng bệnh hiệu quả.

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng đánh giá rằng, chưa cần sử dụng dầu gió, riêng việc xoa bóp chân đều đặn hàng ngày trước khi ngủ đã rất tốt cho cơ thể

Theo vị chuyên gia, việc xoa bóp bàn chân đúng cách, 15 phút trước khi ngủ vừa giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu lại còn lưu thông khí huyết. Từ đó, hỗ trợ chữa đau đầu, đau nửa đầu, hạ huyết áp...

Bôi dầu gió vào rốn rồi đi ngủ

Rốn vốn là bộ phận kết nối giữa các cơ quan nội tạng với các hoạt động bên ngoài. Rốn rất mỏng manh, do đó nếu không chú ý chăm sóc và vệ sinh, cũng như không thay đổi thói quen ăn uống thì sẽ gây hại cho các cơ quan nội tạng bên trong.

Empty

Y học cổ truyền Trung Quốc khuyên nhỏ 1 giọt dầu gió vào rốn mỗi tối để có thể cải thiện hiệu quả sức khỏe đường tiêu hóa.

Hơn nữa, dầu gió giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, đả thông kinh mạch, làm ấm cơ thể, từ đó giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, bôi dầu gió vào rốn làm ấm cơ thể, giúp phòng ngừa nhiều căn bệnh thời tiết như ho, cảm cúm một cách hiệu quả.

Đối với phụ nữ béo phì nên thoa dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ, về lâu dài có thể có tác dụng giảm cân tốt, vì nó có thể giúp điều hòa khí huyết, tống hơi lạnh và ẩm ra khỏi cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Lưu ý quan trọng khi bôi dầu gió vào cơ thể

Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng cho biết, bôi dầu gió như thế nào là đúng cách thì không có quy chuẩn nào cả. Tuy nhiên cần có một số lưu ý sau:

- Rửa tay trước và sau khi bôi dầu để dầu gió không dính vào mắt, vào các cơ quan trên mặt gây khó chịu.

- Đối với bệnh nhân đau bụng, khó tiêu thì bôi vào vùng quanh rốn, còn nhức đầu bôi thái dương, muốn giữ ấm cơ thể thì bôi ở tay chân nhưng khi bôi miết nhẹ nhàng, day tròn, ấn bằng ngón tay trỏ.

- Đặc biệt, một ngày không nhiều hơn 3 - 4 lần và không bôi lên niêm mạc, vùng mắt, vết thương hở.

- Những trường hợp mắc bệnh mãn tính, trẻ em, phụ nữ mang thai khi dùng dầu gió cần có sự tư vấn của các bác sĩ.