Nhớ làm việc này đúng đêm rằm Trung Thu giúp đón tài lộc, ước nguyện trọn vẹn, một năm chỉ có 1 lần

( PHUNUTODAY ) - Đêm Trung Thu này bạn nhớ đừng quên thực hiện việc này nhé, giúp gia đình may mắn mang tài lộc về nhà

Tết Thu thu là dịp tết đoàn viên không riêng gì là tết thiếu nhi nữa. Những hoạt động nổi bật trong tết trung thu cổ truyền là múa lên, rước đèn, thả đèn hoa đăng, treo đèn lồng trong nhà… Đèn lồng, hoa đăng, ánh sáng thể hiện sự may mắn và bình an. Treo đèn trước nhà thể hiện sự sáng sủa, soi đường tránh những điều không may, trừ tà, đuổi xú uế. Tết Trung thu ngày nay thì còn là dịp để người ta đáp nghĩa với nhau, cũng là dịp để tạo quan hệ trong công việc làm ăn.

Nhịp sống hiện đại thì ngày trung thu càng sôi nổi, những chiếc đèn lồng bánh trung thu, tiếng trống múa lân vẫn vang khắp phố phường làng quê.

lamv viec nay dem trung thu

Múa lân là một hoạt động thể hiện sự vui vẻ, xua đuổi tà ma, hung khí, những điều tai ách bao phủ. Hơn nữa lân, rồng, sư tử là những linh vật gắn liền với sức mạnh, may mắn, giàu có và thịnh vượng. Thế nên hoạt động múa lân mang lại sự may mắn cho gia chủ, cho mọi nhà. Hơn nữa múa lân cũng là hoạt động vui chơi nhiều sắc màu nên trẻ nhỏ rất thích vì thế bạn nên cho con đi xem.

Đặc biệt trong đêm trung thu, đêm trăng sáng nhất trong năm, tương truyền nếu bạn làm việc này sẽ mang lại rất nhiều may mắn và nguyện ước được trọn vẹn. Đó là hãy viết ước ước nguyện rồi treo lên đèn trời (đèn Khổng Minh) và thả lên trời, hoặc vào đèn hoa đăng để thả trôi sông.

gui loi uoc dem trung thu

Đèn trung thu không phải mục đích chính là món đồ chơi cho trẻ nhỏ, mà đó là vật nhằm truyền tải ước nguyện của mọi người tới đấng thần linh. Đêm trung thu là đêm trăng sáng nhất năm là đêm mà triệu triệu ngọn đèn trời và hoa đăng lấp lánh, thể hiện lời nguyện của chúng ta với các vị thần. Và đó cũng là lúc các vị thần có thể thấu cảm được rõ nhất tâm nguyện của mọi người.

Những ngọn đèn Khổng Minh thả lên trời hay những ngọn đèn hoa đăng thả trôi sông là lời nhắn nhủ ước nguyện của mỗi người cho bản thân mình, cho người thân, cho bố mẹ, chồng/vợ, con cái cầu mong một năm hanh thông, sức khỏe, may mắn, tài lộc. Người xưa tin rằng cách làm này đúng đêm Trung thu sẽ đưa lời ước của chúng ta, tâm nguyện của chúng ta gần nhất tới chị Hằng, chú Cuội và sẽ sớm thành hiện thực nhất.

dem trung thu cover

Ngày nay nhịp sống có nhiều điều thay đổi, không phải nơi nào cũng thuận lợi cho bạn thả một ngọn đèn Khổng Minh hay thả đèn hoa đăng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn một nơi không gian thoáng đãng, thắp nến, hoặc đèn và viết lời khấn nguyện ra giấy, cầu khấn rồi đốt vào đêm trung thu. Nếu không thể tự làm đèn, bạn hoàn toàn có thể mua những chiếc đèn lồng đa dạng sắc màu. Việc thả đèn hoa đăng trôi sông nhiều hay đèn Khổng Minh có thể ảnh hưởng không tốt cho việc hỏa hoạn và môi trường sống nên không nhất thiết bạn phải viết lời ước lên đèn mà có thể thực hiện bằng cách tìm một nơi thật thoáng hướng về ánh trăng rằm vằng vặc của đêm Trung thu, rồi cầu nguyện. Hãy cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất với lòng vị tha và từ bi nhất. Lời nguyện ước sẽ sớm thành hiện thực.

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tiếng trống múa lân có âm thanh lớn nếu bạn có con nhỏ không nên cho trẻ đến gần kẻo trẻ giật mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn